thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Phòng trọ, nhà trọ, nhà nguyên căn

Phòng trọ VietinBank muốn bán lại dự án xây trụ sở 400 triệu USD

Thảo luận trong 'Phòng trọ, nhà trọ, nhà nguyên căn' bắt đầu bởi huuthanh3456, 8/12/18 lúc 21:19.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  VietinBank muốn bán lại dự án xây trụ sở 400 triệu USD

  nhà băng cho biết đang khó khăn về nguồn vốn hoàn thành và có thể không khai khẩn hết công năng của dự án xây trụ sở ở Ciputra (Hà Nội). Ngân...

  nhà băng cho biết đang khó khăn về nguồn vốn hoàn thành và có thể không khai khẩn hết công năng của dự án xây trụ sở ở Ciputra (Hà Nội).

  Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã CK: CTG) đã họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào sáng nay (8/12) bàn công tác nhân sự, kế hoạch kinh doanh và một nội dung quan trọng khác là tái cơ cấu dự án Tòa nhà hội sở chính VietinBank tại khu đô thị Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. khi hoi tho hoa thinh khong


  VietinBank trình cổ đông ba phương án để tái cơ cấu dự án, hai trong đó là chuyển nhượng lại bít tất hoặc một phần dự án. VietinBank phải tái cơ cấu dự án xây hội sở từng là niềm kiêu hãnh vì lộ trình tăng vốn chưa được cơ quan quốc gia có thẩm quyền phê duyệt dẫn tới khó khăn về vốn để đấu thực hiện. Chưa kể, VietinBank đánh giá có khả năng không phá hoang hết công năng của dự án.

  [​IMG]
  Phối cảnh dự án Tòa tháp trụ sở VietinBank. Ảnh: VietinBank​

  Với phương án thứ nhất - chuyển nhượng vớ dự án, VietinBank sẽ thuê lại tháp 68 tầng để làm hội sở. Hết kì hạn thuê, nhà băng sẽ mua lại tài sản với giá biểu trưng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể.

  Theo phương án thứ hai, ngân hàng này sẽ chuyển nhượng một phần tài sản của dự án gồm tòa tháp 48 tầng, khối đế và các tài sản khác. VietinBank sẽ sở hữu tòa tháp 68 tầng để làm hội sở làm việc. Đối với phương án này, nhà băng sẽ xin chủ trương Ngân hàng quốc gia để hoàn thành Tòa nhà Trụ sờ chính tháp 68 tầng. nha gia kim

  Trong thời kì chưa chuyển nhượng được hết thảy hoặc một phần dự án, phương án thứ ba được VietinBank đưa ra là tiếp chuyện khai triển, xử lý thích hợp những công việc nảy sinh.

  nhà băng cũng cho biết sẽ ưu tiên thực hành phương án trước hết là chuyển nhượng sờ soạng dự án. Việc nhượng bán sẽ được thực hành khẩn trương, theo các quy định của luật pháp và chuẩn y theo quy định của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  Tại phiên họp thường niên năm 2013, Hội đồng quản trị VietinBank đã được cổ đông phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng tòa nhà hội sở chính Vietinbank tại khu thành thị Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. Dự án có tổng vốn đầu tư 10.267 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 30.000m2, gồm 2 tòa tháp 68 và 48 tầng. Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, dự án này vẫn chỉ ở dạng tài sản dở dang.

  Theo mỏng tài chính kiểm toán bán niên 2018, giá trị xây dựng dở dang của VietinBank đến cuối quý II ghi nhận hơn 5.600 tỷ đồng, trong đó riêng các công trình miền Bắc ghi nhận hơn 4.900 tỷ đồng.

  Cũng tại phiên họp sáng nay, Hội đồng quản trị VietinBank đã trình kế hoạch kinh dinh năm 2018, do trước đó chưa được cơ quan có thẩm quyền thông qua.

  Theo đó, kế hoạch lợi nhuận thống nhất trước thuế năm 2018 của Ngân hàng dự định đạt 6.700 tỷ đồng, giảm 27% so với kết quả thực hành năm 2017. Các chỉ tiêu tăng trưởng tài sản, tăng trưởng tín dụng và huy động vốn dự kiến 6-10%, thấp hơn số liệu đã ban bố tại phiên họp thường niên hồi đầu năm.

  Về công tác nhân sự, ông Trần Minh Bình, quyền Tổng giám đốc VietinBank được Hội đồng quản trị nhà băng trình cổ đông bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014 - 2019.

  Ông Bình giữ quyền CEO VietinBank từ đầu tháng 11/2018 sau khi ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm giám đốc điều hành được bầu giữ chức chủ toạ HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019.

  Riêng với kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017, lợi nhuận còn lại sau khi trích lập các quỹ của VietinBank còn hơn 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên nhà băng này chưa cho biết phương án cụ thể dùng lợi nhuận còn lại và cho biết việc phân phối lợi nhuận sẽ được thực hiện theo phê duyệt bằng văn bản từ Ngân hàng quốc gia.
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này