Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Trả lời thắc mắc "Có nên nghỉ việc trước khi tìm được chỗ mới không?"

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi A986, 10/10/19.

 1. A986

  A986 Member

  Tham gia ngày:
  3/9/19
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Trả lời thắc mắc "Có nên nghỉ việc trước khi tìm được chỗ mới không?"

  Tôi cá là không ít người cảm thấy bản thân ko đủ khả năng để rời bỏ công tác hiện giờ. sở hữu thể bạn đúng. Nhưng cũng mang thể bạn chưa đúng....

  Tôi cá là không ít người cảm thấy bản thân ko đủ khả năng để rời bỏ công tác hiện giờ.

  sở hữu thể bạn đúng. Nhưng cũng mang thể bạn chưa đúng.

  Bạn đang gặp một số vấn đề trong công tác, chả hạn như sếp ngày càng giao phổ quát việc và đòi hỏi hoàn thành gấp, bạn cống hiến rộng rãi cho tổ chức nhưng không được trân trọng, đồng nghiệp không tương trợ, môi trường làm việc không lành mạnh, ko thấy khả năng thăng tiến… Đã nhiều lần bạn tự nghĩ trong đầu là sẽ bỏ việc, nhưng điều đó mãi chưa thành hiện thực. Một mặt bạn ngại/không dám viết thư từ nhiệm, mặt khác bạn lo âu liệu có tậu được việc mới để trang trải cuộc sống hay không.

  Tham khảo thêm: đơn xin nghỉ việc viết tay trình bày như thế nào?

  Vậy chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ tiếp tục công việc có tâm lý chịu đựng?
  Bạn để những nghĩ suy về chuyện nghĩ việc cứ lẩn quẩn trong đầu mỗi ngày nhưng ko hành động. Thực tại là bỏ việc mà chưa tậu được “bến đỗ” mới ko phải tiện dụng. Bên cạnh đó, bằng cách lên kế hoạch trước, bạn sẽ với sự chuẩn bị rẻ hơn, và hy vọng một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất sở hữu bản thân.

  Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần sự cho phép của 1 người độc nhất
  Hoàn toàn dễ hiểu khi chúng ta khó lòng từ bỏ một công tác ổn định, đặc biệt là lúc bạn kiếm được thu nhập cao trong khoảng đấy. Lúc trải qua công đoạn này, tất cả mọi người đều tìm kiếm lời khuyên trong khoảng những người xung quanh, và kết quả rút cuộc thì ai cũng biết rồi đấy, 9 người 10 ý chẳng biết đâu mà nghe theo.

  sở hữu các người cả đời chỉ muốn gắn bó có 1 tổ chức duy nhất, họ sẽ nghĩ bạn không thông thường, tình cờ bỏ “việc nhẹ lương cao” mà chẳng biết mai sau sở hữu tậu được chọn lọc tốt hơn không. Cũng có vài người 1 mặt bộc lộ sự ủng hộ, mặt khác lại đưa ra đa dạng gợi ý khác như “hay xin nghỉ phép đi du lịch xem với cải thiện tâm lý”, “thử thay đổi bản thân một chút để hòa hợp mang mọi người trong công ty”…

  sự thực là số đông chúng ta thường kiếm tìm sự kiên cố trong mọi việc mình khiến. Nhìn chung, đây là một sự tuyển lựa thông minh, nhưng như vậy bạn sở hữu thể “đánh rơi” cơ hội để đạt được thành quả lớn to hơn hoặc phải “giam mình” trong cảm giác ngột ngạt bức bối dù biết phương pháp để thoát ra nhưng ko dám.

  Bạn muốn mất việc vì những lý do đã quẩn trong tâm khảm 1 thời gian dài. Vậy tại sao bạn phải XIN PHÉP bất cứ người nào khác mà chẳng phải là chính bạn. Họ cũng chẳng thể chịu nghĩa vụ cho bạn, vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ và tự đưa ra quyết định. Hãy xem thôi việc giống như 1 mục tiêu mà bạn đeo đuổi (tương tự việc đạt được một thành quả nào khác trong cuộc sống) và dự kiến sẽ đạt được trong vòng 3-6 tháng đến. Đây chẳng phải là việc gì ấy quá thụ động, và bạn tự đưa ra thời kì cam kết cho chính mình, tương tự sẽ ít phụ thuộc vào quan điểm của người khác.

  Bạn có thể quan tâm: nghỉ việc không báo trước có nên không?

  Đập tan nỗi sợ bằng phương pháp thay đổi quan niệm
  Rời bỏ công việc làm chúng ta e dè phổ quát thứ, bất chấp đa phần trong số đấy chưa hẳn đã trở thành hiện thực. Cũng phải thôi, bởi con người thường hay sợ những điều mình chưa biết.

  Nhưng, điều ấy chẳng thể ngăn cản bạn hành động. Hãy đối mặt mang nỗi sợ thay vì lẩn tránh. Hãy thay đổi quan niệm của bạn về thôi việc. Chả hạn như, bạn lên 1 bảng so sánh các điểm LỢI và HẠI giữa ở lại và rời bỏ công việc. Tin rằng khi đã gặp quá phổ thông vấn đề mang công tác hiện nay, bạn sẽ thấy các thế mạnh của việc ở lại rất ít so sở hữu chọn lọc thôi việc. Nhờ đấy, nỗi sợ sẽ giảm đi và bạn sẽ phát triển thành tự tín hơn.

  chẳng hạn, lấy trường hợp của tôi làm ví dụ, tôi muốn vun đắp 1 blog cho riêng mình nhưng lại sợ ko thành công, do đó cứ lần lữa mãi mới quyết định thực hiện. Sau vài tháng bắt tay vào công tác, tôi nhìn thấy rằng nỗi sợ về các điều chưa biết là điều đã cản trở tôi, làm cho tôi bắt đầu chậm chạp. Tại sao tôi lại chia sẻ điều này? Để chứng minh rằng nỗi sợ hãi sở hữu thể cản trở bạn đưa ra lựa chọn, nhưng ví như bạn không trốn tránh, cứ tiến về phía trước bất chấp nỗi sợ thì thứ bạn đạt được sẽ rất tuyệt vời.

  Tham khảo thêm: nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày ? Cập nhật nhanh để biết

  Đừng chờ đợi cho đến lúc với 1 chiến lược tuyệt vời
  gần như mọi người tin rằng họ cần một kế hoạch cẩn thận để nghỉ việc. Nhưng điều này khó mà thành sự thật.

  Bạn với biết thứ gì giá trị hơn so mang công tác hoặc tiền bạc? Đấy chính là sức khỏe.

  Nghiên cứu cho thấy công tác găng sẽ kích hoạt bức xúc chiến-hay-chạy* để điều chỉnh các hóc-môn trong cơ thể nhằm giải tỏa trạng thái này. Khi đối mặt có găng quá thường xuyên, cơ thể phải khiến cho việc quá sức để sản xuất những mẫu hóc-môn cần yếu để ứng phó, dẫn đến phổ thông vấn đề sức khỏe trong tương lai. Thu nhập ổn định rất quan yếu, nhưng 1 công tác có phổ thông áp lực găng sẽ sở hữu hại cho sức khỏe của bạn.

  tuy nhiên còn với 1 số lý do khác thuyết phục bạn nghỉ việc càng sớm càng rẻ.

  Bạn không thể kiểm soát gần như lộ trình làm việc của mình. Mang các công tác đòi hỏi thời gian rất khó tính, đặc trưng là giả dụ bạn ở vị trí cấp cao. Bạn muốn sắm việc mới nhưng không thể đi phỏng vấn theo giờ nơi ứng tuyển đề nghị, hoặc phải mua đủ lý do để xin ra ngoài vài tiếng trong giờ khiến. Bạn cũng chẳng thể giữ bí mật mong muốn tậu việc mới của mình, đồng nghiệp cứ gặn hỏi, giả dụ sếp hiện tại biết sẽ gây khó xử, thậm chí còn gây khó dễ trong công tác. Ví như rơi vào các tình huống này, thấp hơn hết bạn nên mất việc để tụ hội vào công đoạn săn việc mới.

  tư vấn những nghi vấn này để xây dựng một kế hoạch
  Danh sách những thắc mắc rà soát thuần tuý sau đây sẽ giúp bạn quyết định xem sở hữu nên rời bỏ công tác hiện nay hay ko, và giả dụ với thì phải thực hành như thế nào.

  giả dụ bạn nhận thấy mình với những kỹ năng và phẩm chất đang được săn đón, hãy ước lượng xem sẽ mất bao lâu để mang công việc mới. Đa phần sẽ cần 3-6 tháng, nhưng cũng mang thể sớm hơn. Biết được điều này sẽ giúp bạn dự đoán khoản tiền cần tiết kiệm để chi trả cho cuộc sống chỉ mất khoảng thôi việc và số lượng đơn ứng tuyển cần gửi.

  Xem thêm: cách xin nghỉ việc 1 ngày xuất sắc hiệu quả

  Hãy tư vấn một số nghi vấn sau đây trước lúc quyết định nghỉ việc:

  • Bạn mang thể trang trải chi phí trong bao lâu?
  • Bạn sẽ làm gì trong 3 tới 6 tháng đến nếu nghỉ việc ngay hôm nay?
  • Bạn muốn chuyển sang dòng công tác như thế nào?
  • Bạn đã đầu cơ cho bản thân 3 tháng gần đây như thế nào?
  những câu hỏi này sẽ giúp bạn chuẩn bị hiệu quả cho thời kì nghỉ việc-tìm việc mới gần tới. Quan trọng hơn, qua đấy bạn cũng sẽ tậu được công việc mà mình yêu thích/muốn làm cho trong khoảng thời gian dài, bởi thông thường các ai bỏ việc nhưng lại tìm việc như vậy cũng sẽ rơi vào cảnh huống như hiện giờ mà thôi.

  Động lực để hoàn thiện bản thân
  “Tất nhiên, cách chúng ta tiêu dùng từng ngày cũng là bí quyết chúng ta sử dụng thế cuộc của mình”, Annie Dillard.

  vì sao lại phải dành đa số thời gian và năng lượng của bản thân cho một công việc mình ghét. Kế bên vấn đề về sức khỏe, làm một công tác làm bạn mệt mỏi rất phao phí thời gian. Bạn sẽ chẳng thể phát huy hết khả năng của mình và đạt được cuộc sống hạnh phúc nếu như cứ mãi tiếp tục tương tự.

  Dữ liệu cho thấy nhàng nhàng chúng ta sẽ dành 4.805 ngày làm việc và 368 ngày để giao du xã hội trong suốt thế cuộc. Bạn thấy ấy, vì sao phải dành tất cả thời kì cuộc đời để chịu chứa công tác ko sở hữu ý nghĩa. Quan yếu không kém là khi hướng tới môi trường làm việc thấp hơn, bạn sẽ có dịp gặp gỡ, kết nối với các con người giỏi giang, hăng hái hơn, từ ấy giúp bạn tiến bộ từng ngày. Càng đầu tư vào bản thân, bạn lại càng trở nên tự tin hơn. Khi đó, bạn chẳng còn e dè bất cứ điều gì cả.

  có nên thôi việc lúc chưa tìm được “bến đỗ” mới tốt hơn? Đây là nghi vấn mà chỉ bạn mới mang thể trả lời. Nhưng tôi cá rằng sâu thẳm trong lòng bạn biết tuyển lựa nào là thấp nhất cho bản thân.

  Giờ đây, bạn sở hữu thể lập một kế hoạch chi tiết cho mục tiêu rời bỏ công việc hiện giờ. Đừng đợi đến lúc tìm được việc khác mới nghỉ, nhưng hãy lên kế hoạch phù hợp. Hãy nhớ rằng, bạn chẳng cần ai cho phép, cũng không cần 1 chiến lược hoàn hảo để đưa ra quyết định. Rời bỏ 1 công việc ổn định chưa bao giờ dễ dàng, nhưng đáng để làm.

  Hãy mường tượng mỗi sáng bạn thức dậy và cảm thấy thật phấn khích khi khởi đầu ngày khiến việc mới. Bạn làm cho một công việc thú vị và cảm thấy hạnh phúc vì điều đấy. Đây mang phải giấc mơ không tưởng? Kèm theo là không. Chỉ cần bạn vun đắp một kế hoạch hiệu quả và hành động vượt qua nỗi sợ hãi. Toàn cầu là của bạn, vì sao không đến có công tác mà mình ước mong.

  * phản ứng chiến-hay-chạy (cũng được gọi là bức xúc tăng mẫn cảm quá độ (hyperarousal), hoặc phản ứng bít tất tay cấp tính) là 1 giận dữ sinh lý xảy ra khi mà cơ thể cảm nhận về 1 sự kiện đe dọa, tấn công, hay hiểm nguy tới sự sống còn. Walter Bradford Cannon là người trước nhất biểu lộ bức xúc này. Lý thuyết của ông nói rằng động vật giận dữ sở hữu mối doạ dọa bằng phương pháp tăng cường hoạt động của hệ tâm thần giao cảm, chuẩn bị sẵn sàng cho động vật để chiến đấu hay chạy trốn. Cụ thể hơn, tủy tuyến thượng thận đã tiết ra một loạt hormone sở hữu thể nhắc tới như catecholamine, đặc thù là norepinephrine và epinephrine. Hormone estrogen, testosterone, và cortisol, cũng như dẫn truyền thần kinh dopamine và serotonin, cũng tác động thế nào đến những sinh vật đáp ứng mang găng.

  Đến đây thì bạn có câu trả lời cho câu hỏi có nên nghỉ việc trước khi tìm được nơi mới hay không? Hy vọng bài viết này mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo bài viết cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng không làm mất lòng sếp.
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này