Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Tiêu cực là một lý do khiến bạn không xin được việc

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 20/6/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Tiêu cực là một lý do khiến bạn không xin được việc

  Hầu hết người tìm việc đều có khả năng đánh giá một cuộc phỏng vấn có diễn ra tốt đẹp hay không. Nếu ứng viên đến muộn hoặc không thể trả lời trôi...

  Hầu hết người tìm việc đều có khả năng đánh giá một cuộc phỏng vấn có diễn ra tốt đẹp hay không. Nếu ứng viên đến muộn hoặc không thể trả lời trôi chảy các câu hỏi thì không có gì ngạc nhiên khi không nhận được lời mời tuyển dụng. Nhưng tại sao trong vài trường hợp, chúng ta vẫn bị từ chối mặc dù đã thể hiện rất tự tin?

  Một vài lý do có thể giải thích cho vấn đề trên là bạn đã không đủ tiêu chuẩn hoặc vị trí đó đã được một nhân viên trong công ty đảm nhiệm. Tuy nhiên, vẫn có một lý do mà bạn không ngờ đến là thái độ tiêu cực của bạn trong cuộc phỏng vấn. Cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

  Làm thế nào để biết bạn có tiêu cực hay không?
  Việc đầu tiên chúng ta cần cân nhắc đó là thái độ sống và phong cách sống của bạn. Trong đời sống thường ngày, bạn có phải là một người luôn suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng xấu hay không. Nếu có, bạn cần thay đổi ngay vì nếu thể hiện quan điểm của mình một cách tiêu cực trước mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt.

  Thông tin về tổ chức phòng ban, lương, thưởng, giờ đi làm, trang phục, kế hoạch du lịch nghỉ dưỡng công ty là những điều bạn nên hỏi rõ khi phỏng vấn xin việc http://svvn.vn/can-biet/7-dieu-ban-nen-hoi-ro-trong-buoi-phong-van-20190419083944016.htm

  Trong đời sống thường ngày, bạn có phải là một người luôn suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng xấu hay không? Nếu có, bạn cần thay đổi ngay!
  Bên cạnh đó, ngay cả những người vui vẻ và lạc quan thỉnh thoảng cũng trở thành nạn nhân của sự tiêu cực. Đặc biệt, khi họ đưa ra chính kiến về một số chủ đề nhất định như câu hỏi “ tại sao bạn muốn rời khỏi vị trí hoặc công ty hiện tại của mình?”. Thông thường, các ứng viên thường chọn trích dẫn những điều chưa hài lòng về đồng nghiệp, sếp, văn hóa công ty…

  Thực ra, mục đích chính của một cuộc phỏng vấn việc làm là tạo cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân và chứng minh khả năng của họ phù hợp với vị trí mới trong công ty nên người phỏng vấn sẽ không quan tâm đến mức độ thiết sót của người quản lý trước hoặc công ty cũ của bạn đã hoạt động kém như thế nào. Những lời đánh giá sẽ vô tình khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về tính cách của bạn và cho rằng bạn sẽ làm như vậy với họ.

  Bên cạnh việc lãng phí thời gian quý báu cho những thông tin trên, bạn nên tận dụng có để chứng tỏ bạn tuyệt vời như thế nào. Để trả lời tốt câu hỏi trên, ứng viên cần cung cấp một danh sách các điểm yếu kèm theo các ví dụ về cách họ đã khắc phục chúng.

  Chú ý ngôn ngữ cơ thể
  Một vài yếu tố khác cũng sẽ tố giác bạn đang mang hơi hướng tiêu cực như thở dài, phá vỡ ánh mắt, nhìn thấy ít nụ cười hoặc gật đầu. Đồng thời, đừng để thời gian chuẩn bị và trả lời mỗi câu hỏi quá lâu vì điều này sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy nặng nề và dễ chán. Kết quả, họ sẽ tìm cách kết thúc cuộc phỏng vấn sớm hơn thời gian dự kiến .


  Khi người phỏng vấn cảm thấy nặng nề, họ sẽ tìm cách kết thúc cuộc phỏng vấn sớm hơn thời gian dự kiến .
  Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đang đang rơi vào trạng thái tiêu cực sẽ nhanh chóng khắc phục và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!

  Nguồn: https://baomoi.com/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này