Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Những kỹ năng thuyết trình ấn tượng thu hút đám đông

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 18/6/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Những kỹ năng thuyết trình ấn tượng thu hút đám đông

  1. Cần trình bày ấn tượng Quá trình trình bày một bài thuyết trình là hết sức quan trọng, để có thể trình bày thuyết trình ấn tượng thì bản...

  1. Cần trình bày ấn tượng
  Quá trình trình bày một bài thuyết trình là hết sức quan trọng, để có thể trình bày thuyết trình ấn tượng thì bản thân bạn cần phải nắm thật vững những lượng kiến thức và bạn định thuyết trình, bên cạnh đó bạn cần phải ổn định lại tâm lý thật vững chắc , bình tĩnh tự tin để truyền đạt lại thông tin của mình cho mọi người ngồi phía bên dưới.

  Những kỹ năng thuyết trình ấn tượng thu hút đám đông

  Để làm được điều này bạn cần phải tìm hiểu nhiều thông tin liên quan tới bài thuyết trình của mình, nắm vững kiến thức để đảm bảo tự tin hơn khi thuyết trình.

  Bạn đang làm việc ở công ty mới nhưng không hài lòng và mới quay về công ty cũ thì cần chuẩn bị gì, đọc ngay http://tintucmoi.vn/featured/6-dieu-nen-lam-khi-quay-ve-cong-ty-cu/

  2. Cấu trúc một bài thuyết trình
  Trong bài thuyết trình cũng cần phải theo những cấu trúc nhất định và bố cục của bài thuyết trình cũng cần rõ ràng và rành mạch.

  Trong bài thuyết trình ở phần mở đầu bạn cũng cần lưu ý giới thiệu rõ ràng về chủ đề của bạn đang muốn trình bày, đây là phần hết sức quan trọng, bạn cần giới thiệu ngắn gọn xúc tích và nêu nổi bật lên chủ đều, nguyên nhân thuyết trình.

  Trong phần nội dung của bài thuyết trình thì bạn cần chú ý trọng tâm hơn vì đây là phần thu hút người nghe nhiều nhất. Toàn bộ nội dung bài thuyết trình lúc này bạn cần trình bày thật sự mạch lạc và thu hút, thật sự hấp dẫn để đảm bảo người nghe đều chú ý tới nội dung chính mà bạn đang nói.

  Những kỹ năng thuyết trình ấn tượng thu hút đám đông

  Phần cuối cùng là tổng kết bài thuyết trình bạn có thể lưu ý thêm một số ý kiến cá nhân hoặc tập thể, để người nghe có thể nắm bắt thông tin trong bài thuyết trình của bạn sâu sắc hơn.

  3. Công cụ thuyết trình
  Công cụ thuyết trình là những vật dụng hỗ trợ cho buổi thuyết trình của bạn, trong công cụ thuyết trình bao gồm những thiết bị mic, máy chiếu và laptop, những công cụ phụ trợ khác.

  Ngoài ra để bài thuyết trình của bạn thêm hoàn hảo hơn, ngoài những lời nói và biện luận trong quá trình thuyết trình thì bạn cần có thêm một vài cử chỉ tay chân mô phỏng trong quá trình thuyết trình để mọi người chú ý hơn vào bài thuyết trình của bạn.

  4. Tận dụng hình ảnh
  Một bài thuyết trình để thành công thì không thể thiếu được những hình ảnh trình chiếu nhằm lột tả rõ hơn nội dung mà bạn đang muốn thuyết trình. Hình ảnh thuyết trình cần bám sát với từng phần nội dung mà bạn nói, có tính chính xác và thực tiễn cao, thực chất một bức hình có thể giúp bạn nói ra những ý nghĩa còn nhiều hơn cả trang giấy, chưa kể tới người nghe cũng sẽ thu hút hơn.

  Những kỹ năng thuyết trình ấn tượng thu hút đám đông

  Hình ảnh thuyết trình giúp những người theo dõi không phải tập trung vào câu chữ mà những hình ảnh lại có tính ý nghĩa cao, giúp những người nghe có thể hiểu được triệt để những vấn đề mà bạn đang muốn thể hiện.

  5. Tương tác với mọi người
  Trong quá trình thuyết trình của mình, nếu như bạn muốn thuyết trình thành công hơn thì cần có sự tương tác với những người đang lắng nghe bài thuyết trình của bạn, có thể bạn đưa ra một vài câu hỏi trong bài thuyết trình để đảm bảo người nghe tập trung theo dõi vào bài thuyết trình tốt hơn, có thể kể một câu chuyện lấy ý kiến của mọi người…. giải đáp ý kiến của người nghe sẽ giúp bài thuyết trình của bạn càng thêm thành công rực rỡ hơn.

  Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này