thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Những kỹ năng đòi hỏi cần có của một công tác viên

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 13/2/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Những kỹ năng đòi hỏi cần có của một công tác viên

  Hầu hết trong số chúng ta đều có suy nghĩ làm cộng tác viên (hay trong tiếng anh là collaborator) là công việc part-time, không đòi hỏi và yêu cầu...

  Hầu hết trong số chúng ta đều có suy nghĩ làm cộng tác viên (hay trong tiếng anh là collaborator) là công việc part-time, không đòi hỏi và yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng giống như một nhân viên chính thức. Xong đây lại là một suy nghĩ sai lầm, đừng nghĩ không quan trọng, một cộng tác viên cũng đòi hỏi kỹ năng và trình độ đấy nhé.

  Dù không đòi hỏi kinh nghiệm hay các kỹ năng cao siêu gì giống như một nhân viên chính thức, xong nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu ở các đội ngũ cộng tác viên của mình các kỹ năng cần và đủ, có thể đáp ứng được công việc.

  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn những kỹ năng quan trọng mà một cộng tác viên nhất định không thể bỏ qua.

  Bí mật kế sách “Săn” khách hàng cho dân freelancer, click ngay https://thitruong.nld.com.vn/doanh-...ach-hang-cho-freelancer-20190116103847522.htm


  1. Kỹ năng làm việc nhóm

  Đội ngũ công tác viên sẽ nằm trong vòng quản lý và giám sát của người trưởng nhóm. Công việc của họ có liên quan và ảnh hưởng đến kết quả công việc của một nhóm, một tập thể chứ không phải của một cá nhân. Vì vậy với một người làm cộng tác viên mà nói, kỹ năng làm việc nhóm là không thể thiếu trong toàn bộ những kỹ năng mềm mà bạn cần phải học học.

  2. Chịu khó học hỏi

  Thử đặt bạn vào vị trí của nhà tuyển dụng, các tổ chức hay các doanh nghiệp, bạn thích tuyển một người chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, tìm hiểu ngọn nguồn, gốc rễ các vấn đề, có kiến thức chuyên sâu nhiều hơn hay một người chỉ cần đáp ứng công việc, không thích tìm tòi nhiều hơn. Đó là lý do giải thích tại sao nhà tuyển dụng lại thích tuyển những cộng tác viên chăm chỉ và chịu khó học hỏi, tìm tòi.

  3. Trách nhiệm với công việc

  Trong một nhóm, tiến độ công việc của một thành viên bị chậm có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả nhóm. Vì thế mà một người làm cộng tác viên phải luôn đề cao trách nhiệm với công việc, hoàn thành công việc được giao càng sớm càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công việc.
  Đừng ngại đưa ra các ý kiến, đóng góp cho các thành viên cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, có được kỹ năng mềm này chắc chắn sự nghiệp công việc trong tương lai của bạn sẽ tiến xa.

  4. Xây dựng niềm tin

  Thành công lớn nhất đối với một cộng tác viên mà nói có lẽ là xây dựng được niềm tin và sự tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như quản lý tại môi trường làm việc. Hãy tạo cho mình thói quen quản lý thời gian, sắp xếp công việc, hoàn thành tốt các công việc được giao để xây dựng niềm tin từ mọi người.

  5. Mở rộng các mối quan hệ

  Bằng cách làm quen, mở rộng các mối quan hệ của bạn với các anh chị, những người có nhiều kinh nghiệm trong công ty. Khi gặp khó khăn trong công việc, họ có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề đấy, thậm chí khi có các cơ hội việc làm họ sẽ không bỏ quên bạn. Vì vậy đừng quên bắt đầu xây dựng các mối quan hệ từ ngay bây giờ nhé.

  Những kỹ năng đòi hỏi cần có của một cộng tác viên trên đây hy vọng đã mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, đặc biệt là các bạn sinh viên, đang có nhu cầu muốn tìm việc làm thêm, luyện rèn cho mình những kỹ năng này chắc chắn khi có nhu cầu tìm việc làm thêm các em sẽ luôn đảm bảo được công việc. Hiện nay công việc làm thêm cho các bạn sinh viên khá nhiều các em có thể lựa chọn công việc cộng tác viên kinh doanh, cộng tác viên bán hàng... Những công việc này khá linh động về mặt thời gian, các em có thể sắp xếp để phù hợp với thời gian học tập của mình, bên cạnh đó yêu cầu về cộng tác viên kinh doanh hay cộng tác viên bán hàng cũng không quá cao, trong quá trình làm việc các em có thể học hỏi, luyện kỹ năng. Thông qua những thời giam làm thêm các em sẽ tích lũy được cho mình thêm nhiều kiến thức để khi bắt tay vào làm công việc chính thức sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

  Nguồn: http://laodongxahoi.net/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này