thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Những kỹ năng bổ ích giúp bạn học tốt tiếng anh

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 7/11/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Những kỹ năng bổ ích giúp bạn học tốt tiếng anh

  Việc học ngôn ngữ sẽ cần phải phát triển toàn bộ kỹ năng trong mỗi lĩnh vực, và các lớp học ngôn ngữ của bạn nên kết hợp các hoạt động liên quan...

  Việc học ngôn ngữ sẽ cần phải phát triển toàn bộ kỹ năng trong mỗi lĩnh vực, và các lớp học ngôn ngữ của bạn nên kết hợp các hoạt động liên quan đến tất cả các kỹ năng. Dưới đây là một số bước thực tế bạn có thể làm để phát triển những kỹ năng học tiếng anh - hãy nhớ rằng bạn cần suy nghĩ về trình độ ngôn ngữ hiện tại của mình và ưu tiên cho việc chọn phương pháp học phù hợp với trình độ.

  Kĩ năng nghe và đọc
  Kĩ năng nghe và đọc trong ngôn ngữ mà bạn đang học là một cách tuyệt vời để phát triển vốn từ vựng và mức độ hiểu nghĩa của bạn. Điều quan trọng là làm cho việc nghe và đọc của bạn trở nên chủ động hơn là thụ động tiếp thu các nội dung. Các bước sau đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều nhất của việc nghe và đọc trong kỹ năng học tiếng anh:

  1. Chọn nội dung một cách khôn ngoan
  Cố gắng chọn nghe hoặc đọc tài liệu mà bạn quan tâm và hứng thú để tạo sự kiên nhẫn trong việc tìm hiểu nó. Bất cứ khi nào có thể, nghe nội dung ghi lại (trên đĩa CD hoặc DVD) hoặc thông qua một dịch vụ internet trực tuyến mà bạn có thể tạm dừng và tua lại. Điều này sẽ cho phép bạn nghe nhiều lần, hoặc quay trở lại phần bạn không hiểu. Đối với thực hành đọc độc lập, chọn đoạn văn tương đối ngắn để tập trung vào (ví dụ như một bài báo, một bài viết trên blog, một phần của một câu chuyện ngắn).

  Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng việc làm

  Các bạn muốn tham khảo mẫu cv xin việc chuẩn, vui lòng click link nhé https://vietcv.io/

  2. Chuẩn bị trước khi nghe hoặc đọc
  Biết một chút về những gì bạn đang nghe hoặc đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung tổng quát. Trước khi bạn bắt đầu, hãy cố gắng tìm hiểu một chút về bối cảnh hoặc chủ đề - bạn có thể ghi lại một số chủ đề hay từ vựng mà bạn mong đợi sẽ nghe hoặc đọc. Nghĩ về việc tiếp nhận tích cực các nội dung phong phú khác nhau - nó là một cuộc tranh luận, một tin tức, một vở kịch, một phần của một cuốn tiểu thuyết - các định dạng văn bản khác nhau sẽ có các công ước và các cấu trúc khác nhau.

  3. Cần có sự bỏ qua
  Kỹ năng học tiếng anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn đừng cố gắng hiểu từng từ trong nội dung bạn học. Hãy nghe từng đoạn đoạn hoặc đọc hết nội dung trong một lần mà không dừng lại - đừng lo lắng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ!

  Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

  4. Đào sâu hơn
  Về sau, khi nghe hoặc đọc, hãy kiên nhẫn trong việc ghi hoặc gạch chân bất kỳ từ vựng quen thuộc, và ghi chép về các nội dung theo cách của bạn trong việc chú giải để học từ vựng. Sau đó bạn có thể quay trở lại và lắng nghe hoặc đọc một lần nữa, để cố gắng hiểu được những điều bạn có thể đã bỏ lỡ thời gian đầu tiên.

  5. Tạm tránh xa từ điển
  Ngay cả sau khi bạn đã lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc đọc nội dung một số lần, bạn có thể sẽ không hiểu một vài từ vựng! Hãy cố gắng để đoán dựa vào bối cảnh, và không sử dụng từ điển quá nhiều. Đối với việc luyện tập kỹ năng học tiếng anh, bạn không nhất thiết phải hiểu rõ từng từ, việc này đôi khi khiến bạn mệt mỏi. Nhưng cố gắng để có được cảm giác nghĩa từ của chủ đề chung và một số từ vựng quan trọng.

  Kĩ năng nói
  Phát triển kỹ năng nói của bạn sẽ liên quan đến tăng sự lưu loát trong tương tác văn nói với những người khác, cũng như thực hành phát âm của bạn. Sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn thường xuyên để nói chuyện với mọi người - những học sinh khác trong lớp ngôn ngữ của bạn, người bản ngữ, bạn có thể tham gia một số forum, website, ứng dụng có phần giao lưu trực tuyến. Để luyện tập, hãy phát âm thử đọc to và lặp lại sau khi một văn bản ghi lại, cố gắng để tạo lại phát âm và ngữ điệu của bản gốc. Kỹ năng nói trong học tiếng anh là khá khó khi nó đòi hỏi sự chính xác để đối phương có thể hiểu được trong lúc giao tiếp, bạn có thể thử các ghi âm một đoạn nói của mình và nghe lại để cố gắng xác định điểm mạnh và điểm yếu riêng của bạn như là một diễn giả, từ đó cố gắng khắc phục điểm chưa tốt.

  Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

  Kĩ năng viết
  Viết bằng ngôn ngữ khác có thể dường như là một nhiệm vụ khó khăn nhất, nhưng là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch để sử dụng nó tại nơi làm việc. Giống như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, kĩ năng viết của bạn sẽ được cải thiện bằng cách trở thành một người đọc chăm chỉ - hãy cố gắng suy nghĩ tích cực về cách văn bản được cấu trúc và những loại cụm từ hoặc từ vựng được sử dụng cho các mục đích khác nhau (ví dụ như giới thiệu một chủ đề, mô tả, so sánh và đối chiếu, văn bản kết luận).


  Kỹ Năng Học Tiếng Anh, Học Ngoại Ngữ, Kỹ Năng Việc Làm

  Khi viết bằng ngôn ngữ thứ hai, luôn luôn cố gắng để suy nghĩ và viết theo văn phong của người bản xứ, tránh việc dịch từng từ trong văn bản. Tốt nhất là không sử dụng từ điển quá nhiều trong giai đoạn đầu của việc viết. Sử dụng ý tưởng từ các từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tốt nếu nó giúp bạn có được một bài viết nhanh hơn. Bạn không nên mong đợi để viết tất cả mọi thứ một cách chính xác trong thời gian đầu tiên, nhưng hãy cứ tiếp tục viết và viết lại nhiều lần. Cuối cùng, hãy thử để có được thông tin phản hồi mang tính xây dựng từ những người khác (giáo viên, sinh viên, người bản xứ) về cách bạn có thể cải thiện kỹ năng học tiếng anh.

  Nguồn: http://baophapluat.vn/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này