Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Nhân viên mới bị đùn đẩy nhiều việc

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 16/9/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  0
  Nhân viên mới bị đùn đẩy nhiều việc

  Một chàng trai nọ vừa mới trúng tuyển vào một công ty. Vốn tính hiền lành thật thà, cậu bị các đồng nghiệp mới xem như tên ngốc, tất cả mọi việc...

  Một chàng trai nọ vừa mới trúng tuyển vào một công ty. Vốn tính hiền lành thật thà, cậu bị các đồng nghiệp mới xem như tên ngốc, tất cả mọi việc đều dồn hết cho cậu làm.

  Cậu nhân viên mới chẳng nề hà gì, lặng lẽ giúp họ hoàn thành mọi việc.

  Người quản lý thấy nhân viên mới chăm chỉ hiền lành như vậy thì chủ động nhờ cậu ta giúp mình rất nhiều việc. Điều đáng nói là chẳng bao giờ cậu ta từ chối, thậm chí công việc luôn được hoàn thành một cách tốt nhất.

  Một thời gian trôi qua, cho đến một ngày, lãnh đạo công ty có quyết định thành lập một công ty chi nhánh.


  Tình trạng đồng nghiệp đùn đẩy, tị nạnh công việc khá phổ biến ở môi trường công sở http://www.vivumuasam.com/14011/4-cach-doi-pho-khi-bi-dong-nghiep-dun-day-cong-viec

  Người quản lý được bổ nhiệm làm quản lý công ty mới. Và điều mà nhiều nhân viên của anh ta không ngờ được là, anh ta đã chủ động đề xuất với cấp trên thăng chức cho cậu nhân viên mới vào.

  Ngay lập tức, những lời bàn ra tán vào xôn xao khắp công ty. Các nhân viên cũ không cam tâm, họ thì thầm to nhỏ và cuối cùng tìm gặp quản lý hỏi thẳng, rằng tại sao những nhân viên cũ làm ở đây bao nhiêu năm lại không được bổ nhiệm vị trí quản lý mà lại để cho một nhân viên mới giữ chức vụ đó.

  Người quản lý cũng không e ngại mà trả lời rằng, bởi vì cậu ta không sợ bị thua thiệt, luôn âm thầm học hỏi tất cả những việc mà quản lý làm.

  Các nhân viên cũ lúc nào sợ bản thân chịu thiệt thòi, trong giờ làm còn tranh thủ làm việc riêng cá nhân, việc gì có thể đùn đẩy cho người khác là đùn đẩy, làm biếng…

  Nghe xong, những nhân viên cũ á khẩu, chẳng biết nói gì.

  Thông điệp từ câu chuyện

  Có những lúc chúng ta không nên so bì từng ly từng tí một. Nếu bất cứ việc gì chúng ta cũng đem ra so sánh, thì cả đời bạn sẽ chỉ có thể làm một nhân viên phục vụ mà thôi.

  Không có bất kỳ ai cho bạn tiền để bạn học hỏi những người xung quanh. Chỉ cần có một tâm thái tốt, sẵn sàng chịu thiệt thòi về bản thân, ắt sẽ có ngày bạn tỏa sáng.

  Thế nhưng trong thực tế cuộc sống, có không ít người chỉ mới chịu khổ một chút đã cảm thấy không đáng, không muốn làm. Những người như thế mãi mãi sẽ không thể thành công.

  Cần phải hiểu rằng, tất cả những gì bạn làm ở hiện tại đều là mở đường cho tương lai.

  Có thể trong một thời gian ngắn, bạn phải chịu khố hơn người khác nhưng sau này, bạn nhất định sẽ thành công dễ dàng hơn so với những người sợ việc, những người mang tiền lương ra đong đo tình cảm.

  Sẽ có một ngày, bạn sẽ cảm thấy tất cả những gì bạn đã làm đều đáng giá.

  Bất luận bạn ở đâu, nếu như bạn sợ thua thiệt, sợ vất vả khổ sở, cả đời bạn sẽ chỉ là một nhân viên làm công ăn lương bình thường, phải giương mắt xem đồng nghiệp được thăng chức, ngưỡng mộ họ nhận được mức lương vượt xa mình.

  Thành công của mỗi người là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Không có một ai vừa bắt tay vào việc gì đó đã lập tức thành công.

  Tâm thái của bạn hiện tại quyết định tương lai của bạn sau này. Đường đời, không bao giờ là chật chội. Hãy cố gắng hết sức, trái ngọt sẽ ở trong tầm tay!

  Nguồn: http://laodongthudo.vn
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này