thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Muốn thành công trong cuộc sống trước tiên bạn phải là người trưởng thành

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 10/10/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  0
  Muốn thành công trong cuộc sống trước tiên bạn phải là người trưởng thành

  Trưởng thành không phải là thay đổi về mặt thể chất Khi nói về trưởng thành của một người, chúng ta không nói về cơ thể cao lớn hay tuổi tác tăng...

  Trưởng thành không phải là thay đổi về mặt thể chất
  Khi nói về trưởng thành của một người, chúng ta không nói về cơ thể cao lớn hay tuổi tác tăng lên mà là sự trưởng thành về mặt tinh thần và tư tưởng. Trưởng thành nghĩa là những suy nghĩ cá nhân ngày càng sâu sắc hơn, năng lực ngày càng nâng cao, giàu kinh nghiệm hơn và ý chí kiên cường hơn.

  Và không chịu trưởng thành có nghĩa là ngừng theo đuổi đam mê, giống như cái cây không chịu lớn, không chịu vươn mình đón ánh mặt trời, sống không có khát vọng vươn đến trời xanh, sống tạm bợ, không có ước mơ.

  Một số người luôn chú ý vào sự thành công của người khác, thay vì tìm hiểu quá trình thành công của họ. Khi thấy ai đó giàu có, danh tiếng và địa vị trong xã hội thì chúng ta nói rằng họ đã thành công. Nhưng nếu xét về bản chất, thành công không phải là đã đạt được những gì mà đó là kết quả của sự trưởng thành.

  Vượt qua thử thách khắc nghiệt trong công việc như thế nào? Đọc thêm bài viết bổ ích này http://songkhoe.vn/5-bi-quyet-doi-mat-voi-thach-thuc-trong-cong-viec-s21254-0-566009.html


  Thành công là kết quả của sự trưởng thành
  Thành công không đứng yên, bất kì ai cũng có thể chạm đến hoặc có thể vụt mất. Thành công là kết quả của sự trưởng thành từ trong nội tâm của con người và khi họ đạt được điều này thì họ sẽ có nó mãi mãi.

  Khi người ta nhìn vào thành công, thông thường họ nhìn bằng cách thức đơn giản và áp đặt. Họ chỉ chú trọng vào kết quả mà không quan tâm quá trình dẫn đến thành công. Vậy thành công đến như thế nào? Thành công có được là do nỗ lực và phấn đấu không ngừng mới có được, bất chấp khó khăn và thử thách hay do sức mạnh đồng tiền mà ra?

  Nếu như tài sản, danh vọng và địa vị của ai đó không có được bằng sự nỗ lực chân chính của bản thân thì thành công đó chẳng làm họ trưởng thành và nó không tồn tại được lâu dài. Ngược lại, nếu thành công có được do sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ kết hợp với sự phát triển thì bạn sẽ có niềm tin và động lực làm cho thành công kéo dài.

  Trưởng thành cũng giống như trạm xăng, tiếp thêm nỗ lực để bạn đạt đến thành công. Nếu một người được thừa kế tài sản của người thân, trúng độc đắc hoặc trúng thưởng trong chương trình gameshow… thì đây không được coi là thành công thực sự. Bởi nó không phải do họ nỗ lực để có được nó, họ không thể mua vé số mãi và trúng độc đắc hoài, họ cũng không thể đoán trúng liên tiếp các chương trình gameshow với cùng cách thức như lần trước, có chăng là do họ may mắn thôi.

  Ngược lại, nếu một người nỗ lực học tập, phấn đấu làm việc, mỗi ngày học hỏi một ít, họ sẽ dần dần tiến bộ và cuối cùng họ cũng chạm đến ước mơ, khát vọng của họ. Thế thì thành công có liên quan trực tiếp đến sự trưởng thành và được coi như là bài học để áp dụng cho những lần tương tự. Cho nên thành công có liên quan mật thiết đến sự trưởng thành.


  Khi chúng ta bàn về câu chuyện của những người thành công, thực ra là đang nói tới quá trình nỗ lực không ngừng của họ. Mà không phải ai thành công cũng đều đáng được tôn trọng trừ khi con đường thành công của họ có những điểm mà ta khâm phục.

  Phải chăng bạn đang đuổi theo thành công mà lờ đi sự phát triển cá nhân?
  Đáng buồn thay những người trẻ ngày nay chỉ theo đuổi thành công mà bỏ qua việc phát triển bản thân. Nó giống như xây dựng một ngôi nhà, chỉ chạy theo chiều cao của ngôi nhà nhưng không cố gắng củng cố nền tảng.

  Nhiều sinh viên đại học ngày nay không nhận ra điều này, họ chọn cách hoặc chơi trò chơi hoặc lên mạng – cố tình né tránh công việc khó khăn và nỗi đau mà họ phải trải nghiệm. Tuy nhiên, bất kỳ sự trốn tránh nào cũng chỉ là tạm thời, và sự trốn tránh hiện tại thường đồng nghĩa là tương lai sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần.

  Có quá nhiều người miễn cưỡng học tại trường đại học, không phải là theo đuổi kiến thức để làm giàu cho tâm trí của họ, kết quả trở thành người vô dụng.

  Bạn có biết sở dĩ những chú bướm xinh đẹp bay lượn trên bầu trời là do trước khi trở thành bướm, chúng phải trải qua quá trình chui ra khỏi kén một cách đau khổ và khó khăn. Vậy nên thay vì chỉ mong thành công đến nhanh chóng, hãy làm việc chăm chỉ, không ngừng phát triển bản thân. Nếu bạn mong muốn kết quả nhanh chóng, bỏ quá trình cố gắng nỗ lực thì thành công đó sớm bị phá hủy và biến mất.

  Nguồn: https://baomoi.com/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này