thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng học tiếng nhật

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 7/11/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Làm thế nào để nâng cao kỹ năng học tiếng nhật

  Nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách nhanh nhất có thể, hãy đọc bài viết này. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không nói đến cách đơn giản nhất có thể. Nếu...

  Nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách nhanh nhất có thể, hãy đọc bài viết này. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không nói đến cách đơn giản nhất có thể. Nếu bạn nghĩ rằng việc học tiếng Nhật là dễ dàng, tốt, bạn có thể rất xuất sắc. Giả bạn muốn biết cách trau dồi các kĩ năng trong việc học tiếng Nhật, chúng ta hãy cùng xem từng tip dưới đây để giúp bạn tốt hơn:

  1. Ngừng rên rỉ
  Tôi không muốn nghe về việc khó khăn như thế nào để học tiếng Nhật, nó cũng không phải là một trong những ngôn ngữ khó nhất trong thế giới để vượt qua, nó có ba bộ chữ cái khác nhau, cụ thể hơn là bạn cần phải tìm hiểu hơn 2.000 chữ Hán chỉ để đọc một tờ báo. Sự thật là không có ngôn ngữ nước ngoài là dễ học và tất cả các ngôn ngữ có một số khía cạnh khiến nó trở nên khó khăn hơn để tìm hiểu hơn những ngôn ngữ khác và các khía cạnh khác làm nó dễ dàng hơn để học. Vì vậy, chỉ cần chấp nhận rằng việc học một ngôn ngữ thứ hai sẽ khá khó khăn, đặc biệt là nếu bạn đang học nó khi đã là người lớn.

  2. Ngừng việc suy nghĩ học tiếng Nhật đáng lẽ nên dễ dàng hơn
  Không có gì trong cuộc sống là dễ dàng, vậy tại sao học tiếng Nhật lại có thể dễ dàng được? Ngay cả đối với những người thích học ngôn ngữ, họ cũng không hề thích thú với những thất bạo của mình trong việc cố tìm hiểu cách nâng cao kỹ năng học tiếng nhật. Không ai thích khi mọi người cười vào sai lầm của mình. Không ai giãi bày rằng họ có thể vui vẻ khi người Nhật Bản nói rằng giọng của mình rất khó nghe. Bạn có thể học tiếng Nhật, nhưng bạn đã gotta được khó khăn, và tất nhiên khó khăn hơn so với các ngôn ngữ khác.

  Cách nhận biết nhà quản lý có trí thông minh cảm xúc, xem thêm bài viết bổ ích https://ngoisao.net/tin-tuc/thuong-...uan-ly-co-tri-thong-minh-cam-xuc-3824845.html


  3. Dừng đổ lỗi cho người khác
  Đừng bao giờ quên rằng bạn - chỉ bạn - là người chịu trách nhiệm chính trong việc học ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn cần phải ghi danh vào các lớp học tiếng Nhật hoặc học riêng để có được những thực hành cần thiết, hãy thực hiện ngay. Nếu bạn cần để đắm mình trong một môi trường chỉ ở Nhật, cố gắng tìm mọi cơ hội để làm điều đó. Nhưng đổ lỗi cho người khác không nói tiếng Nhật với bạn, giáo viên không đủ giỏi… là không công bằng, và đừng gây áp lực cho bất kỳ mối quan hệ nào.

  Không chỉ trong học tập ngôn ngữ, bạn sẽ gặp phải những trở ngại tương tự trong công việc của bạn, trong các môn thể thao đồng đội, và trong các hoạt động hàng ngày. Thành tựu, ngụ ý là có thể vượt qua những rào cản, bất cứ điều gì họ có thể làm được. Không có gì có thể ngăn cản bạn từ việc học để giao tiếp bằng tiếng Nhật, nếu đó là những gì bạn muốn làm.


  4. Ngừng bào chữa
  "Tôi không giỏi ngôn ngữ," bạn nói? Vâng, có thể không. Nhưng nó không quan trọng bạn khó khăn như thế nào trong việc bạn cố gắng trau dồi kỹ năng học tiếng nhật - bạn vẫn có thể không ngừng tìm hiểu nó. Lấy ví dụ những người đến từ châu Âu: họ nói được khá nhiều ngoại ngữ. Câu hỏi là họ thích học ngoại ngữ hay họ có năng khiếu trời ban trong việc học chúng? Tuy nhiên, xét đến cùng họ vẫn có được những kỹ năng ngoại ngữ đáng nể.

  Nếu bạn từng sống ở Nhật Bản, bạn sẽ nghe thấy người Nhật nói, "Nhật Bản không giỏi học ngoại ngữ." Tuy nhiên, giáo viên tiếng Anh biết điều này là không đúng sự thật. Nhiều người Nhật học nói tiếng Anh rất xuất sắc. Chắc chắn, một số người tiếp nhận ngôn ngữ nhanh hơn nhiều so với những người khác, nhưng cái mà bạn nên quan tâm là gì? Bạn sẽ giỏi tiếng Nhật, bạn chỉ cần thêm thời gian cho nó mà thôi.

  5. Hiểu rằng nói tiếng Nhật là một kỹ năng
  Học để nói một ngôn ngữ nước ngoài là một kỹ năng, đó là lý do tại sao người ta đưa chúng vào hồ sơ. Cũng giống như các kỹ năng khác, một ngôn ngữ nước ngoài đã được học, thực hành, phát triển và hoàn thiện. Từ những khảo sát, lý do một số người tiếp nhận ngôn ngữ nhanh hơn so với những người khác là điều đơn giản. Không nhất thiết phải thông minh hơn, hoặc có nhiều sở trường riêng cho họ. Nhưng họ làm một việc tốt hơn so với những người khác - họ nghiên cứu nhiều hơn nữa. Bạn không thể trở thành một nhà toán học mà không học toán. Cũng không phải bạn có thể trở thành một huấn luyện viên bóng đá mà không cần học chơi bóng đá. Vậy tại sao bạn nghĩ rằng bạn có thể học tiếng Nhật mà không nghiên cứu nó?

  Chìa khóa để thành công trong bất cứ điều gì chính là sự nỗ lực. Làm việc chăm chỉ sẽ đưa lại thành quả và học ngôn ngữ không có ngoại lệ, bạn cần ý thức việc nâng cao kỹ năng học tiếng nhật của bản thân. Ngoài ra, phần thưởng cho những học tiếng Nhật là rất cao - một khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản, bạn sẽ không bao giờ phải tìm hiểu họ một lần nữa. Điều này cho phép bạn để bắt đầu giao tiếp trong khi di chuyển sang cấp độ tiếp theo của ngôn ngữ.

  Nhưng ngay cả khi bạn không học cao hơn, bây giờ bạn cũng đã có thể giao tiếp, ở mức cơ bản. Giao tiếp là một kỹ năng sống.

  6. Hãy cố gắng để đạt được thứ bạn muốn
  Giống như hầu hết mọi thứ, nếu bạn muốn nó đến một mức độ không thể từ bỏ, bạn sẽ chắc chắn rằng bạn sẽ làm mọi thứ nhằm đạt được nó. Và bạn sẽ làm tất cả những nghiên cứu để có được nó.


  Làm thế nào để tôi biết đây là những lời khuyên tốt nhất chưa từng có cho việc học tiếng Nhật? Bởi vì chúng ta đang nói về một nhân chứng sống, Amy Chavez kể lại câu chuyện của mình: “năm đầu tiên của tôi ở Nhật, tôi đã buộc phải ngồi tại những cuộc họp công ty Nhật Bản nhàm chán mỗi thứ tư, mặc dù tôi không hiểu một lời nào. Nếu cuộc họp đã đi qua hai giờ như nó vẫn thường diễn ra, nước mắt của sự thất vọng lại hiện trong mắt tôi - mỗi lần. Nó là rất khó khăn để chấp nhận. Nhưng ba năm sau, sau khi ăn kanji cho bữa trưa và bữa tối, sau khi học tiếng Nhật mỗi ngày trên tàu, ngay cả trong mưa và trên máy bay, tôi đã có trình độ chỉ có thêm kỹ năng học tiếng nhật, vượt qua Japanese Language Proficiency Test - mức độ 1. tôi đã làm chủ được 1.000 ký tự và có thể nói được một số hình thức của tiếng Nhật thành thạo. Và tôi đã không bao giờ ngưng nghỉ. Tôi hài lòng với mức kanji của tôi, và tôi nói tiếng Nhật lưu loát. Tôi sẽ thừa nhận tiếng Nhật của tôi vẫn mắc phải những sai lầm trong ngữ pháp, phát âm với ngữ điệu chưa chính xác. Nhưng tôi hoàn toàn thông thạo tiếng Nhật mà hầu hết mọi người quản lý người Nhật đều có thể hiểu tôi. Ha! Tôi rất vui vì thành quả này, vì tôi có thể giao tiếp, ngay cả ở các cấp độ lịch sự nhất!”

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này