Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Làm thế nào để chọn 1 công việc phù hợp?

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 13/8/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  638
  Đã được thích:
  0
  Làm thế nào để chọn 1 công việc phù hợp?

  Câu hỏi 1: Tiền bạc hay đam mê? Nếu chọn được một công việc nào đó mà thỏa mãn được cả hai yếu tố này thì quả là điều tuyệt vời. Câu hỏi 2: Điểm...

  Câu hỏi 1: Tiền bạc hay đam mê?

  Nếu chọn được một công việc nào đó mà thỏa mãn được cả hai yếu tố này thì quả là điều tuyệt vời.

  Câu hỏi 2: Điểm mạnh của bạn là gì?

  Bạn phải quyết đoán và dứt khoát hơn. Nên nhớ, những công việc phù hợp với điểm mạnh của bản thân mang đến cho bạn niềm vui và sự tự tin. Nếu chọn một công việc vì đó là ngành thời thượng mà ta không hề biết một xíu nào về nó thì sẽ không có nhiều cơ hội để thành công so với những ứng viên khác.

  Vậy làm thế nào để biết điểm mạnh của bản thân? Rất đơn giản, bạn hãy trả lời cho bằng được các câu hỏi :" Bạn thường làm điều gì tốt hơn những người khác?" Hoặc cách tiếp theo để bạn xác định được điểm mạnh của bạn là gì? Hãy hỏi những người thân xung quanh bạn. Họ là người sáng suốt nhất, có thể họ sẽ cho bạn những lời khuyên, lời nhận xét khá chính xác và khách quan về bạn.

  Bạn đang tìm hướng đi cho cuộc đời mình, làm sao để tìm được công việc phù hợp của mình https://www.24h.com.vn/nhip-song-tr...c-phu-hop-voi-ban-hay-khong-c685a1041581.html


  Câu hỏi thứ 3: Bạn mong muốn một môi trường làm việc như thế nào?

  Môi trường làm việc quyết định rất nhiều đến thái độ, niềm vui và động lực làm việc của bạn. Bạn thích làm việc ở đâu? Bạn thích làm việc như thế nào? Với người trong nhóm hay làm việc độc lập? Làm việc văn phòng hay gặp gỡ và giao tiếp với nhiều khách hàng bên ngoài.

  Làm thế nào để chọn 1 công việc phù hợp? - 2Nhấn để phóng to ảnh
  Hãy nghĩ đến tính cách cá nhân và điều kiện để làm sao cho mình công việc thích hợp nhất. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân và xác định cho bản thân mình một môi trường làm việc mong muốn trong quá trình tìm cho mình một công việc phù hợp.

  Câu hỏi thứ 4: Ngoài bản thân tôi thì có ai có thể giúp đỡ tôi được nữa?

  Hãy hỏi bản thân về cách sống, cách làm việc, những khó khăn và điều kiện phát triển sự nghiệp. Từ đó, bạn sẽ thấy bạn đã có gì và cần trang bị thêm những gì?

  Tóm lại, để biết mình có phù hợp với công việc đó hay không thì bạn nên xem xét các khía cạnh về khả năng, niềm đam mê và mức độ phù hợp với môi trường làm việc bạn đang hướng tới. Bạn đừng bao giờ đặt cược tương lai của bạn chỉ dựa và những bài trắc nghiệm mà mọi người cho rằng đó là chính xác.

  Những bài trắc nghiệm chỉ mang tính tham khảo và nó chẳng phải thần thánh hoặc một điều kỳ diệu lắm đâu. Đừng ra quyết định mà chỉ dựa vào những bài trắc nghiệm và đừng để ai đó chọn công việc thay bạn vì chính bạn mới là người chịu trách nhiệm cho sự nghiệp cuộc đời bạn.

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này