thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Làm gì trong lúc chờ kết quả phỏng vấn ?

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi Tuyển dụng Nha Trang, 4/8/17.

 1. Tuyển dụng Nha Trang

  Tuyển dụng Nha Trang Administrator

  Tham gia ngày:
  25/2/17
  Bài viết:
  1,512
  Đã được thích:
  2
  Làm gì trong lúc chờ kết quả phỏng vấn ?

  Quy trình phỏng vấn thường có 3 giai đoạn: trước phỏng vấn, trong phỏng vấn và sau phỏng vấn. Thông thường, các ứng viên chỉ quan tâm nhiều đến...

  Quy trình phỏng vấn thường có 3 giai đoạn: trước phỏng vấn, trong phỏng vấn và sau phỏng vấn. Thông thường, các ứng viên chỉ quan tâm nhiều đến hai giai đoạn đầu còn giai đoạn cuối lại vô tình bị xem nhẹ. Nhưng việc “xem nhẹ” chỉ trên mặt suy nghĩ. Thực tế, tâm lý của các ứng viên liệu có nhẹ nhàng như họ tưởng?

  Hãy làm một bài trắc nghiệm tâm lý nhỏ sau nhé:
  • Mỗi sáng thức dậy, việc bạn làm đầu tiên là mở mail xem có thư nào mới không. Và thời gian kiểm tra email được rút ngắn từ mỗi ngày một lần thành hai tiếng một lần?
  • Suy nghĩ của bạn những ngày sau phỏng vấn cứ lơ lửng và dường như không thể tập trung vào việc nào khác?
  • Bạn lướt Facebook và vô tình thấy một bài đăng tuyển dụng, nội tâm bạn đấu tranh dữ dội giữa việc gửi CV hay tiếp tục chờ đợi thông tin của buổi phỏng vấn trước đó?
  Nếu câu trả lời của bạn là “Có” cho tất cả các câu trên thì bạn nên đọc tiếp những mẹo nhỏ dưới đây, chúng có thể giúp bạn phần nào trong việc giải tỏa tâm lý hậu phỏng vấn cho bạn đấy.

  1. Gửi một lá thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng
  Cách để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là gửi thư cảm ơn họ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Trong thư, bạn nên cảm ơn vì họ đã quan tâm và dành thời gian cho bạn, đồng thời thể hiện mong muốn có cơ hội làm việc với công ty. Lời cảm ơn nên gửi đến nhà tuyển dụng trong vòng 24h sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

  2. Dành thời gian cho những sở thích cá nhân
  Dừng ngay việc kiểm tra liên tục Email của mình, bạn chỉ nên kiểm tra hai lần một ngày thôi. Nhớ nhé, chỉ hai lần. Thời gian còn lại hãy dành cho những sở thích cá nhân như: đọc sách, nghe nhạc, đi xem phim hay ở bên gia đình và bạn bè.

  [​IMG]
  Hãy tận dụng thời gian mà bạn đang có, trước khi công việc khiến bạn ngộp thở và chẳng còn thời gian​

  Nếu bạn trúng tuyển, bạn chính thức từ bỏ kiếp sống tự do và sẽ không còn nhiều thời gian như trước đây nữa. Sau này, khi bạn đã bận tối mặt tối mũi trước hàng tá các công việc, bạn sẽ hối hận cho khoảng thời gian lãng phí vớ vẩn này. Hãy tận dụng thời gian mà bạn đang có, trước khi công việc khiến bạn ngộp thở và chẳng còn thời gian.

  3. Chủ động liên lạc nếu lâu quá vẫn chưa có phản hồi
  Đau dài còn hơn đau ngắn! Nếu bạn đã chờ đợi quá lâu nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm. Rõ ràng là cuộc phỏng vấn vừa qua rất tốt, bạn cảm thấy mình rất phù hợp và đủ khả năng để làm công việc ấy, nhà tuyển dụng cũng tỏ ra rất hài lòng với bạn. Vậy thì vấn đề ở đây là gì, tại sao họ không gọi lại cho bạn như đã hứa?

  Nếu đã tin chắc như thế, bạn nên chủ động liên hệ lại với họ, bằng điện thoại hoặc có thể là email. Đây là khoảng thời gian họ đang cân nhắc để lựa chọn ứng viên, chính sự của động của bạn sẽ góp phần làm cho bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, điều này có nghĩa là cơ hội cho bạn ở nơi đây là rất lớn.

  4. Lịch sự khi bị từ chối
  Có thể bạn là người “thắng cuộc” trong kỳ phỏng vấn vừa qua, nhưng cũng có thể bạn không phải là người được chọn. Cho dù kết quả thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng nên quá thất vọng, nếu không được kết quả như mình mong muốn, hãy xem như đây là cơ hội để bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình tìm việc, và bạn nên biết ơn vì điều đó.

  [​IMG]
  Hãy lịch sự cảm ơn nhà tuyển dụng vì dành thời gian cho bạn, đồng thời không quên gửi lại lời nhắn hi vọng có thể hợp tác về sau​

  Hãy lịch sự cảm ơn nhà tuyển dụng vì dành thời gian cho bạn, đồng thời không quên gửi lại lời nhắn hi vọng có thể hợp tác về sau. Thông thường, các hồ sơ của các ứng viên không được chọn vẫn được lưu trữ trong Data của công ty. Việc các nhà tuyển dụng tìm lại để tuyển ứng viên rất hiếm nhưng không phải không có. Nếu bạn để lại ấn tượng tốt, việc bạn được chọn không phải là không có khả năng.

  5. Bắt đầu một hành trình mới
  Nếu lần phỏng vấn này không được may mắn, bạn có thể buồn bã một hoặc hai ngày. Sau đó, hãy quăng nó sang một bên và bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Ở bên ngoài còn rất nhiều công việc tốt đang chờ bạn khám phá. Vì sao phải vì một cây xanh mà từ bỏ nguyên khu rừng phải không nào. Hãy kiên trì và nổ lực vì mục tiêu mà bạn đã đặt ra và không được bỏ cuộc cho đến khi bạn đạt được nó.

  [​IMG]
  Hãy kiên trì và nổ lực vì mục tiêu mà bạn đã đặt ra và không được bỏ cuộc cho đến khi bạn đạt được nó​

  Giữa “hằng hà sa số” ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ dành sự chú ý cho những ứng viên thật sự quan tâm đến vị trị ứng tuyển và công ty, cũng như thể hiện sự tôn trọng về thời gian của người phỏng vấn. Bất cứ gắn kết nào bạn nỗ lực tạo ra cũng sẽ nâng cao nhận thức của nhà tuyển dụng về “thương hiệu cá nhân” của bạn. Nếu bạn đã cố gắng hết sức, thì bạn không phải kẻ thất bại, bạn chỉ là kẻ thiếu may mắn mà thôi. Và may mắn thì sẽ đến vào lúc mà chúng ta không ngờ nhất.
  Nguồn internet
   

  Xem Bài Viết Cùng Chủ Đề

  Đang tải...
 2. tiwenger

  tiwenger New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0

  lên bị kịch từ chối, cái này nghe từ ngữ có vẻ rất buồn nhỉ. lên kịch bản hay hơn

  lên bị kịch từ chối, cái này nghe từ ngữ có vẻ rất buồn nhỉ. lên kịch bản hay hơn :)
   

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này