thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Kỹ năng giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 8/11/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Kỹ năng giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng

  1. Hiểu rõ bản chất vấn đề Cho dù là vấn đề lớn hay nhỏ nhưng để tìm ra phương pháp giải quyết nó một cách khoa học thì trước tiên bạn phải hiểu...

  1. Hiểu rõ bản chất vấn đề
  Cho dù là vấn đề lớn hay nhỏ nhưng để tìm ra phương pháp giải quyết nó một cách khoa học thì trước tiên bạn phải hiểu rõ bản chất của nó. Ví dụ như bạn thực hiện một dự án, khi đến giữa đường thì bị bế tắc, bị vỡ kế hoạch ban đầu, nên tiến trình công việc chậm lại. Lúc này thay vì cố tìm ra cách để tiến trình có thể tiếp tục, thì bạn hãy bình tĩnh xem xét lại vấn đề để xem mình phạm sai lầm gì, nguyên nhân khiến dự án trì trệ, khi bạn tìm ra được nguồn gốc của vấn đề bạn sẽ đề ra được giải pháp giúp giải quyết vấn đề mà không ảnh hưởng đến kết quả công việc.

  2. Phân tích vấn đề
  Khi đã biết rõ nguyên nhân của vấn đề, tiếp đến bạn cần bắt tay vào phân tích vấn đề. Điều này giúp bạn hiểu rõ được bản chất vấn đề, biết được nó sai ở đâu, nghiêm trọng hay là không để đưa ra những lựa chọn phù hợp giúp giải quyết vấn đề triệt để.

  5 điều bạn nhận thức đúng sẽ giúp sự nghiệp bạn thăng tiến không ngừng, tham khảo ngay http://www.bienphong.com.vn/5-li-do-tu-nhan-thuc-giup-su-nghiep-thanh-cong/

  kỹ năng giải quyết vấn đề

  3. Đơn giản hoá sự việc là một kỹ năng giải quyết vấn đề
  Sau khi phân tích vấn đề xong, biết được nguyên nhân là do đâu, cần làm gì để giải quyết vấn đề, sau đó thì đơn giản hóa vấn đề này. Cứ xem như đó là vấn đề không phức tạp và bạn sẽ tìm ra được giải pháp tốt nhất để giải quyết nó. Bạn không nên quan trọng hóa vấn đề, vì như thế vô tình bạn sẽ đưa bản thân vào tình huống khó khăn, luôn cảm thấy căng thẳng vì nghĩ rằng vấn đề của bạn quá phức tạp, khó mà tìm được biện pháp giải quyết.

  4. Suy nghĩ theo hướng ngược lại
  Có thể trước đây bạn từng gặp nhiều vấn đề khác nhau và đều được giải quyết ổn thỏa bằng một giải pháp chung, nhưng khi gặp vấn đề này bạn đã áp dụng cách thức cũ nhưng không giải quyết được. Không nên quá lo lắng, hãy tìm kiếm giải pháp mới, không đi trên lối mòn cũ nữa, vì mỗi vấn đề đều sẽ khác nhau, không phải vấn đề nào cũng áp dụng chung một giải pháp để giải quyết, cứ mạnh dạn thay đổi, điều đó sẽ mang lại cho bạn kết quả thật bất ngờ.

  5. Nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau
  Không nên ép buộc bản thân vào khuôn khổ, hãy nhìn vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó bạn sẽ thấy được điểm mấu chốt của vấn đề. Có cái nhìn bao quát nhất, biết được bạn đã làm được những gì, những gì chưa làm được, điều gì chưa tốt từ đó sẽ biết được nguyên nhân phát sinh vấn đề và làm thế nào để thoát khỏi nó.

  kỹ năng giải quyết vấn đề

  6. Chọn giải pháp
  Sau quá trình đánh giá và đưa ra những giải pháp, tiếp đến bạn sẽ quyết định nên chọn giải pháp nào. Nếu bạn chọn giải pháp sai thì việc giải quyết vấn đề của bạn sẽ bị bế tắc. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ càng các giải pháp. Nhìn nhận nguyên nhân phát sinh, đánh giá vấn đề kỹ lưỡng là kỹ năng giải quyết vấn đề, nó chắc rằng giải pháp bạn chọn là phù hợp nhất.

  7. Thực hiện
  Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng, nhiệm vụ của bạn là tiến hành giải quyết vấn đề. Điều này vô cùng quan trọng vì những vấn đề phát sinh thêm có thể xuất hiện vào giai đoạn này. Cho nên, thay vì bị động ứng phó với vấn đề thì hãy chủ động đối phó với những vấn đề phát sinh, để đảm bảo vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ổn thỏa và đem lại kết quả như mong đợi.

  8. Đánh giá lại kết quả
  8 kỹ năng giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng

  Đây chính là việc bạn tổng kết lại toàn bộ quá trình giải quyết vấn đề từ khâu xác định nguyên nhân cho đến khi vấn đề được giải quyết triệt để. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những giải pháp, cách lựa chọn giải pháp, quá trình tiến hành để rút ra được kinh nghiệm cho những lần sau.

  Để có được những kỹ năng giải quyết vấn đề này, bạn hãy tự rèn luyện cho mình qua những tình huống thực tế. Không nên chủ quan mà nghĩ rằng bạn sẽ không phải giải quyết vấn đề gì do mọi việc bạn làm đều được tính toán cẩn thận, nếu cứ nghĩ như thế bạn sẽ dễ dàng rơi vào thế bị động khi đối mặt với vấn đề khó.

  Nguồn: http://baophapluat.vn/
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này