Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Kinh nghiệm viết CV xin việc ấn tượng

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 11/7/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  0
  Kinh nghiệm viết CV xin việc ấn tượng

  Để trước khi được các nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn trực tiếp, đa phần bạn cần trải qua một khâu trung gian vô cùng khó khăn đó là CV xin việc....

  Để trước khi được các nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn trực tiếp, đa phần bạn cần trải qua một khâu trung gian vô cùng khó khăn đó là CV xin việc. Vậy làm thế nào để giữa vô vàn các đổi thủ, mà CV của bạn lại được ưu ái, và lọt vào mắt xanh của các công ty.
  Hãy cùng điểm qua một vài kinh nghiệm xương máu khi viết CV xin việc sau đây để được “ăn điểm” các bạn nhé.

  Chuẩn bị cv hoàn hảo để gây chú ý với nhà tuyển dụng, http://tiin.vn/chuyen-muc/sanh/7-kieu-cv-kho-lot-vao-mat-xanh-cua-nha-tuyen-dung.html

  Chú ý lỗi chính tả

  Đây có lẽ là lỗi ngớ ngẩn nhất khiến cho CV của bạn bị loại. Lỗi chính tả là một lỗi khá cơ bản, nhưng nó lại phản ảnh khá nhiều thứ như sự cẩn thận, chăm chút và tính chuyên nghiệp trong công việc sau này. Dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu, tốt nghiệp bằng cấp ra sao, nhưng chỉ vô tình mắc phải lỗi này thì khả năng lớn là CV của bạn đã bị loại. Nên thay vì chỉ chú ý đến những thứ “đao to búa lớn”, bạn nên để ý đến những tiểu tiết cơ bản này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Ngôn ngữ trong CV

  Bạn nên sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, ngắn gọn bao quát được hàm ý câu nói. Tránh dùng từ ngữ địa phương, gây ra sự hiểu nhầm hoặc khó hiểu. Một lưu ý tiếp theo là nhiều bạn thường trình bày CV theo ngôn ngữ nói, điều đó là không đúng. Vì bạn đang hướng tới đối tượng người đọc là lãnh đạo công ty, nên cần thể hiện được sự nghiêm túc, chỉn chu trong từng câu văn.
  Ngoài ra nhiều bạn thường hay dùng ngôn ngữ nửa Anh nửa Việt, nhưng tốt nhất hãy trình bày bản CV theo một ngôn ngữ nhất định, và không nên viết tắt. Nếu vị trí ứng tuyển của bạn yêu cầu biết tiếng Anh là một lợi thế, thì hãy nên trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn dành cho bạn.

  Trình bày ngắn gọn súc tích

  Nhiều ứng viên thường hay có quan niệm CV càng dài càng tốt. Đó là điều hoàn toàn không cần thiết. Ngoài việc trình bày về thông tin cá nhân, bạn nên chú tâm vào việc chỉ ra năng lực, thế mạnh của bản thân mình cho nhà tuyển dụng thấy.
  Nên trình bày sao cho dễ đọc, rõ ràng, cần thiết thì in đậm. Không nên viết theo kiểu đoạn văn, nên xuống dòng và gạch đầu dòng. Như thế sẽ giúp bố cục của một bản CV rõ ràng mạch lạc, và nổi lên được những ưu điểm của mình.

  Tiêu đề của CV

  Bạn cần phải viết được rõ tiêu đề của CV, cũng như tiêu đề của email, hay file nội dung đính kèm khi gửi tới nhà tuyển dụng. Tốt nhất tiêu đề thể hiện rõ được vị trí mình cần ứng tuyển. Ngoài ra các địa chỉ email hay sky nên thể hiện sự chuyên nghiệp, tốt nhất là để địa chỉ email là tên của mình, thay vì sử dụng những email có tên mang tính tượng trưng.

  Nguồn: http://baodatviet.vn
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này