Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Hoàn thành tốt công việc được giao trong tuần?

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 7/11/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  0
  Hoàn thành tốt công việc được giao trong tuần?

  Giao đúng người, đúng việc Mỗi người đều có thế mạnh và hạn chế nhất định. Do đó khi muốn nhân viên làm việc hiệu quả thì...

  Giao đúng người, đúng việc
  Mỗi người đều có thế mạnh và hạn chế nhất định. Do đó khi muốn nhân viên làm việc hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải chịu khó quan sát để biết được điểm mạnh của nhân viên và phát huy chúng một cách hiệu quả. Phân việc đúng năng lực sẽ giúp nhà quản lý khai thác điểm mạnh của từng người.

  Ví dụ: Bạn có thể xếp những nhân viên có phong cách làm việc tỉ mỉ, thận trọng vào những công việc như kiểm định. Nhân viên sáng tạo, năng động thì bạn nên xếp vào nhóm giải pháp. Bằng cách này bạn sẽ hạn chế được những sai sót không đáng có trong quá trình làm việc và đạt hiệu quả cao.

  Làm gì để hoàn thành tất cả công việc trong tuần vào thứ Năm? http://netnews.vn/Lam-gi-de-hoan-th...-tuan-vao-thu-Nam-kinh-doanh-6-0-2094584.html

  Hãy giao đúng người đúng việc
  Bên cạnh phân việc đúng với năng lực, các nhà quản lý cũng cần chú ý phân chia công việc thật rõ ràng và truyền đạt một cách tường tận để cấp dưới nắm bắt dễ dàng. Bạn nên chọn cách giao việc cho nhân viên qua các văn bản cụ thể kết hợp đàm thoại trực tiếp để họ có thể làm chủ được tình hình công việc và thực hiện hiệu quả hơn.

  Khi trao đổi công việc cùng nhân viên, các nhà quản lý nên nhớ đừng kiệm lời, hãy hỏi nhân viên của mình như “Anh/chị đã hiểu rõ việc này hay chưa và còn thắc mắc gì hay không?”, “Có cần tôi giải đáp gì thêm không?”…

  Thường xuyên theo dõi, phản hồi cho nhân viên
  Để nhân viên thực hiện công việc được giao một cách tốt nhất, bạn đừng phó mặc cho nhân viên sau khi giao việc cho họ. Bạn không nhất thiết phải theo dõi từng động thái của nhân viên. Nếu công việc được thực hiện trong 1 tuần, hãy kiểm tra tiến độ sau 3 ngày. Không nên dùng các câu hỏi mang ý nghĩa ra lệnh. Thay vì hỏi: “Anh/chị đã làm xong việc chưa?” bạn hãy hỏi “Tiến độ công việc thế nào?” nhằm tránh gây áp lực hoặc cảm giác không được tin tưởng, ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên.

  Đưa ra thời hạn hoàn thành
  Việc đề ra thời hạn hoàn thành sẽ khiến nhân viên của bạn ý thức hơn về mặt thời gian. Thêm nữa, bạn cần xác định thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc để có thể theo dõi dễ dàng tiến độ và có những phản hồi kịp thời khi không thấy sự tiến triển của nhân viên trong công việc đó. Đối với nhân viên mới, khi bắt đầu giao việc, bạn có thể theo dõi sát sao, sau đó tạo điều kiện để họ phát huy năng lực làm việc độc lập. Điều này giúp nhân viên thực hiện công việc được giao một cách tốt nhất.

  Đặt ra thời hạn hoàn thành để nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao
  Ngoài ra, việc này còn giúp cho nhà quản lý đào tạo nhân viên của mình làm việc khoa học hơn. Các nhà lãnh đạo cũng thường xuyên tổ chức những buổi thảo luận nhằm đề xuất các phương án cộng tác để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

  Đánh giá kết quả công việc sau khi hoàn thành và chuẩn bị cho lần giao việc sau
  Sau khi nhân viên hoàn thành công việc, bạn cần thực hiện đánh giá kết quả, đồng thời nên lắng nghe những chia sẻ của nhân viên, cân nhắc và tìm ra phương thức làm việc phù hợp với nguyện vọng của họ cũng như lợi ích của công ty. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là bạn phải làm những phép so sánh để có những điều chỉnh cho lần giao việc tiếp theo.

  Để nhân viên thực hiện đúng tiến độ công việc được giao bạn cần phải theo dõi sát sao, phân công đúng người đúng việc đồng thời phải khích lệ nhân viên khi có vấn đề xảy ra. Làm như vậy, thì bạn mới quản lý và điều hành công việc một cách hiệu quả.

  Nguồn: http://laodongthudo.vn
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này