thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Cẩm nang tìm việc bán hàng thành công dù không có kinh nghiệm cho sinh viên

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 5/10/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  0
  Cẩm nang tìm việc bán hàng thành công dù không có kinh nghiệm cho sinh viên

  Hãy chuẩn bị sẵn một tình huống khi bạn thuyết phục người nào đó thực hiện điều bạn muốn và miêu tả cách bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần...

  Hãy chuẩn bị sẵn một tình huống khi bạn thuyết phục người nào đó thực hiện điều bạn muốn và miêu tả cách bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần phải chứng tỏ rằng mình có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc này.

  Chiến lược 1: Kiên trì

  Kiên trì là đặc điểm quan trọng nhất của một người bán hàng thành công. Nếu bạn kiên trì xin việc một cách chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng có thể sẽ chú ý tới bạn. Họ muốn kiểm tra cách bạn phản ứng trước lời từ chối của họ.

  Do đó, đừng vội đầu hàng khi hồ sơ xin việc của bạn bị loại. Bạn có thể nhờ người quen giới thiệu lại bạn với nhà tuyển dụng. Sau đó gọi điện trực tiếp cho họ và gửi email cho người quản lý, trong đó giải thích ngắn gọn tại sao họ nên tuyển dụng hoặc ít nhất là phỏng vấn bạn. ” Tôi sẽ nỗ lực hết mình bán hàng cho công ty giống như tôi đang làm để đạt được công việc này” sẽ là một mở đầu ấn tượng khi viết cho nhà tuyển dụng.


  Những giá trị sống còn 1 doanh nghiệp phải có nếu muốn tồn tại và phát triển http://cafef.vn/4-li-do-gia-tri-cot-loi-la-thiet-yeu-voi-moi-doanh-nghiep-2018091913045189.chn


  Chiến lược 2: Chuẩn bị kỹ lưỡng

  Sai lầm lớn nhất của nhân viên là thiếu sự chuẩn bị. Hãy nhớ cuộc phỏng vấn giống như một cuộc trao đổi mua bán giữa bạn và nhà tuyển dụng. Khi đến lượt mình nói, hãy cho người phỏng vấn biết bạn đã chuẩn bị ra sao bằng cách nói ” Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, tôi đã…” và nêu những gì bạn đã làm, chẳng hạn:

  – Đọc 3 báo cáo mới nhất về tình hình công ty

  – Nghiên cứu website công ty để xác định sự phù hợp của mình với công ty

  – Nói chuyện với một khách hàng về cách thức bán hàng và dịch vụ của công ty

  Điều quan trọng là nhấn mạnh sự chuẩn bị của bạn. Nhà tuyển dụng muốn thấy điều đó ở bạn bởi họ cho rằng nếu không làm như vậy để đạt được công việc, bạn cũng sẽ không chuẩn bị khi làm việc cho họ.

  Chiến lược 3: Tuỳ chỉnh CV

  Hãy đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn nói rõ mình đang tìm kiếm công việc bán hàng ở lĩnh vực nào thay vì chỉ nói công việc bán hàng chung chung. Ngoài ra, CV cũng nên tập trung vào sự tương thích giữa năng lực, kỹ năng, quan điểm của bạn với công ty. Vì không có kinh nghiệm bán hàng nên bạn phải tập trung vào những yếu tố khác để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  Chiến lược 4: Tiếp thị mạnh mẽ những thành tựu của bản thân

  Hãy chứng tỏ rằng bạn có thành tích và có khả năng đạt tới thành công bởi đạt thành tích liên tục là chìa khoá thành công của nghề bán hàng. Dù chưa có kinh nghiệm về sales nhưng bạn đã đạt được nhiều thành công ở các lĩnh vực khác như trường học, thể thao… Hãy nhớ sự thể hiện trong quá khứ chính là dự đoán chính xác cho tương lai.

  Chiến lược 5: Định hình triết lý bán hàng trước khi bước vào phòng phỏng vấn

  Nếu muốn xin việc bán hàng thành công, hẳn nhiên bạn phải có kiến thức cơ bản cũng như có thể trình bày trôi chảy triết lý bán hàng khái quát và của công ty nói riêng. Khi đó, bạn có thể thảo luận với người phỏng vấn tầm quan trọng của việc nắm được nhu cầu khách hàng và tìm ra giải pháp nâng cao doanh số.

  Chiến lược 6: Chuẩn bị một câu chuyện minh hoạ về kỹ năng bán hàng

  Hãy chuẩn bị sẵn một tình huống khi bạn thuyết phục người nào đó thực hiện điều bạn muốn và miêu tả cách bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần phải chứng tỏ rằng mình có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc này.

  Chiến lược 7: Luôn sẵn sàng làm việc

  Khi không có kinh nghiệm bán hàng, bạn có thể bắt đầu bằng công việc thực tập hoặc tình nguyện. Tinh thần sẵn sàng làm việc không lương hoặc lương thấp (nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép) sẽ là một chiến lược tốt giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ và gia tăng cơ hội cho bản thân.

  Nguồn: http://baodatviet.vn
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này