Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

Bí kíp trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi A986, 16/9/19.

 1. A986

  A986 Member

  Tham gia ngày:
  3/9/19
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Bí kíp trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất hiện nay

  Bạn nộp đơn ứng tuyển phần đông chỗ nhưng đều không qua nổi vòng phỏng vấn? Bạn đã dành hàng giờ để nghiên cứu trên mạng những phương pháp tư vấn...

  Bạn nộp đơn ứng tuyển phần đông chỗ nhưng đều không qua nổi vòng phỏng vấn? Bạn đã dành hàng giờ để nghiên cứu trên mạng những phương pháp tư vấn phỏng vấn, những nghi vấn thường gặp, thậm chí còn phải soi mói mọi mối quan hệ để hỏi xem liệu anh A, chị B phỏng vấn ở chỗ đó như thế nào. Nhưng bạn vẫn chẳng thể thành công.

  Câu tư vấn cho vấn đề này lại rất đơn giản: Đừng bao giờ cố biểu đạt bản thân khi mà chưa biết nhà phỏng vấn cần gì ở bạn!

  ko một lần nào phỏng vấn tôi không sững sờ vì độ chuẩn bị quá kém của ứng viên, cho dù chúng tôi đã chọn ra những bộ giấy tờ sáng bóng nhất, các thí sinh trong khoảng những trường danh giá nhất. Tôi tin chắc rằng vấn đề chẳng hề ở chỗ người đi phỏng vấn đấy ko có kỹ năng hay chậm chạp về nghĩ suy. Nhưng điều lạ lùng là lúc hỏi họ về kí vãng, về bí quyết hành xử của họ và quan điểm của họ về 1 số vấn đề, câu tư vấn thường gặp là:

  “……………….”

  Tôi ko rõ vì sao tư vấn những thắc mắc xử sự lại khó khăn đến vậy, hãy hỏi tôi về các chuyện rạng rỡ thời bé, tôi sẽ đề cập cho bạn hàng giờ liền. Hãy hỏi tôi lí do tôi thường xuyên trốn học, tôi mang thể liệt kê ra 10 trang A4. Hay hỏi tôi bức xúc thế nào khi gặp phải trường hợp phân biệt chủng tốc? Tôi với thể chửi thề bằng 10 thứ tiếng cho bạn nghe.

  Tôi ko muốn đi vào chi tiết rườm rà vì sao lại như vậy, trước tiên xin đưa ra quan điểm của phía bàn ngồi tuyển – sau đây là 1 số nghi vấn mà Anh chị em xin việc hay vướng mắc, lí do chúng tôi đặt những thắc mắc này và nên giải đáp chúng ra sao.

  Xem ngay bộ câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất khi đi xin việc cho các bạn ứng viên

  câu hỏi xử sự
  chẳng hề chỉ thi hoa hậu người ta mới hỏi các câu hỏi ứng xử, trong tuyển dụng phải đến 80% các nghi vấn thuộc phạm trù này. Bạn ở đâu, khiến cho gì, học trường nào, học lực thấp không tôi đều với thể Nhận định trên CV. Mục đích rốt cục của việc phỏng vấn chính là Phân tích tính phương pháp, dựa trên logic đơn giản là cách bạn hành xử trong quá khứ sẽ cho tôi biết khá về tính phương pháp của bạn và cách hành xử trong công tác ngày mai của bạn.

  những câu hỏi này thường tụ họp vào trải nghiệm trong kí vãng, bức xúc của bạn, kiến thức, cũng như kỹ năng của bạn. Thay vì hỏi “Bạn tự thấy mình với kỹ năng lãnh đạo không?” (tất nhiên 10/10 người tìm việc sẽ gật đầu như bổ củi) thì chúng tôi sẽ hỏi “Hãy đưa ra 1 ví dụ về vị trí bạn từng đảm nhiểm mà biểu lộ rõ nhất tính lãnh đạo của bạn.”

  Nên nhớ rằng, khi nhà phỏng vấn đăng tin cho 1 công việc – trong đầu họ đã với một ý tưởng hơi rõ ràng cho phẩm chất, kỹ năng, tính phương pháp mà họ tìm kiếm. Các thắc mắc phỏng vấn thực ra chỉ dùng để rà soát xem bạn mang khớp sở hữu nghĩ đến của nhà tuyển dụng ko thôi.

  Vậy trước lúc lao vào trả lời, hãy suy nghĩ vài giây về công việc bạn đang apply; nó đòi hỏi kỹ năng gì? Tôi sở hữu kỹ năng đấy không? Làm sao để câu giải đáp của tôi toát lên được điều này?

  Trước khi đi đi phỏng vấn hãy nghiên cứu kỹ bản biểu hiện công việc đơn vị này công bố – họ với đòi hỏi kỹ năng thương lượng, khiến cho việc hàng ngũ, tư duy logic ? Rất dễ là khi phỏng vấn họ sẽ đưa ra các nghi vấn xoay quành những trở ngại này.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm rớt phỏng vấn xin việc khi đi xin việc.

  bí quyết tư vấn đúng đắn
  sở hữu một công thức hơi dễ nhớ để trả lời các câu hỏi này là diễn đạt theo mô phỏng STAR :

  Situation (tình huống): Người phỏng vấn muốn bạn miêu tả 1 tình huống cạnh tranh bạn gặp phải.

  Task (nhiệm vụ): Bạn đã phải khiến cho gì? Người phỏng vấn sẽ muốn biết bạn định đạt được gì trong tình huống đó.

  Action (hành động): Bạn đã làm cho gì? Người phỏng vấn muốn biết bạn đã làm gì, tại sao bạn lại chọn hành động đấy và mang những tuyển lựa nào khác?

  Results (kết quả): Kết quả của hành động của bạn là gì? Bạn đã đạt được kết quả gì từ hành động của mình, bạn sở hữu đạt được mục đích ban sơ không? Bạn học được bài học gì từ trải nghiệm này và bạn đã đổi thay ra sao?

  Vậy nên để trả lời những nghi vấn này hãy:

  1) Hãy mua bút giấy và viết ra 10-20 thí dụ trong cuộc sống của bạn – công đoạn huấn luyện, kinh nghiệm làm việc, tham dự hoạt động xã hội, từ thiện v.v… mà bạn có cơ hội trình bày ý thức cống hiến cho thị trấn hội, cho doanh nghiệp v.v…

  2) Sau đấy hãy áp dụng mô hình STAR nêu trên, thí dụ như:

  “Hãy biểu lộ một cảnh huống mà bạn đặt ra đợc mục tiêu nào đó và hoàn tất nó xuất sắc?”

  Situation: đảm trách vị trí điều hành Dự án và đảm bảo Công trình được triển khai đúng tiến độ và dự tính kinh phí.

  Task: công tác trước đây của đầy tớ hỏi phải chuyển 3 văn phòng làm việc về 1 địa điểm chỉ trong vỏn vẹn 90 ngày – và đỏi hỏi khiến cho việc sở hữu đa dạng chủ thầu dự án. Cùng 1 lúc. Tuy tôi biết rằng tiến độ này rất gấp nhưng tôi đã đặt mục tiêu là hoàn thành trong vòng 80 ngày và để lại 10 ngày để xử lý những tình huống phát sinh.

  Action: Tôi đã gộp các nhà thầu vào 3 nhóm chính và phân công 3 quản lý Công trình cho mỗi hàng ngũ. Vì thế việc lên kế hoạch khai triển được thực hiện hiệu quả hơn và giảm được thời gian hết mức.

  Result: Kết quả là công việc không những thực hành đúng deadline mà chúng tôi còn tiêu tốn ít tiền hơn so sở hữu dự kiến – tiết kiệm 15% so với dự oán ban đầu.

  Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh nào khó nhất hiện nay?

  những nghi vấn thường gặp
  • Hãy biểu thị 1 tình huống bạn phải chịu sức ép cao và phương pháp bạn vượt qua nó.
  • Hãy trình bày 1 trường hợp bạn phải tự xung phong khiến lãnh đạo và kết quả của hành động đó.
  • Hãy diễn đạt một tình huống bạn phải xử lý trường hợp người mua phàn nàn và kết quả.
  • Hãy nêu ví dụ về 1 mục tiêu mà bạn đặt ra và cách bạn hoàn tất nó.
  • Hãy nhắc lại một cảnh huống bạn phải ra quyết định tại chỗ và cách thức bạn xử lý
  • Hãy thể hiện 1 tình huống mà cấp trên của bạn sai. Cách tiếp cận của bạn là gì?
  • Hãy nhắc về 1 cảnh huống bạn gặp vấn đề mang đồng nghiệp và bí quyết bạn xử lý xích mích này thế nào?
  • Hãy biểu thị tình huống bạn sờn lòng trong công việc và bức xúc lúc ấy của bạn là gì?
  • Hãy diễn tả 1 cảnh huống bạn được giao nhiệm vụ mình chưa biết khiến cho thế nào mà ko được chỉ dẫn hay chỉ dạy gì cả. Kết quả của việc ấy là gì?
  • Trong công tác cũ của bạn, thành tựu lớn nhất bạn đạt được là gì?
  • Ở công việc cũ, bạn đã cống hiến được gì cho doanh nghiệp của mình?
  • Vấn đề to nhất bạn gặp phải lúc làm cho việc với người khác là gì? Và bạn vượt qua nó bằng cách thức nào?
  • Hãy đề cập về một thành quả khiến bạn tự hào nhất từ trước tới nay?
  • Hãy nói 1 trải nghiệm nào đó mà làm cho bạn đổi thay rộng rãi nhất.
  • Trong vòng 1 năm qua bạn đã học được gì?
  • Điều gì làm bạn cảm phục ở người lãnh đạo?
  • có ai trên đời khiến bạn đổi thay tư tưởng hoàn toàn? Hãy đề cập về trải nghiệm đấy.
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết mặc gì khi đi phỏng vấn bán hàng ?
   
  Đang tải...

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này