thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Ẩm thực

Bánh tráng nước dừa Tam Quan món ăn ngon tại miền đất võ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi VuPhong, 5/12/17.

  1. VuPhong

    VuPhong New Member

    Tham gia ngày:
    9/10/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Bánh tráng nước dừa Tam Quan món ăn ngon tại miền đất võ

    Khi nhắc đến bánh tráng người ta thường liên hệ ngay đến những tấm bánh tráng dùng làm nguyên liệu cho những món nem rán, hoặc dùng để cuộn rau...

    Khi nhắc đến bánh tráng người ta thường liên hệ ngay đến những tấm bánh tráng dùng làm nguyên liệu cho những món nem rán, hoặc dùng để cuộn rau sống và các loại đồ ăn chung khi thưởng thức. Tuy nhiên ở Bình Định có một loại bánh tráng rất đặc biệt và nổi danh là đặc sản nơi đây đó là bánh tráng nước dừa.

    Bánh tráng nước dừa Tam Quan - Bình Định có điểm đặc trưng khác hẳn với các loại bánh tráng khác khi có vẻ ngoài to hơn và dày hơn. Và bánh tráng nước dừa của Bình Định không dùng để gói hay rán nem mà được nướng trên than và ăn như những chiếc bánh đa.

    Những chiếc bánh tráng nước dừa được nướng trên than hoa, lớp bánh phồng đều nên, dừa ra nước thơm béo ngậy hấp dẫn ngay từ hương thơm tỏa ra. Khi nhai sẽ thấy giòn rụm trong miệng kết hợp với đủ hương vị từ béo thơm của dừa và vừng, thơm của hành phối hợp với vị cay cay của hạt tiêu tạo nên hương vị đặm đà khôn cùng hấp dẫn.

    [​IMG]


    Để làm được những chiếc bánh tráng nước dừa thơm ngon lừng danh này, người dân ở Tam Quan phải lựa chon nguyên liệu là những quả dừa ngon và chất lượng nhất. Dừa phải đảm bảo dày cùi, không quá non cũng như quá già.

    nguyên liệu làm bánh tráng nước dừa cũng khôn cùng đơn giản và gần gũi gồm có 1kg bột mì, 1 trái dừa, một ít muỗi, vài củ hành và một chén vừng đen là có thể bắt tay vào chế biến rồi.

    Các vật liệu được say nhỏ và trộn đều với nhau theo tỷ lệ nhất đinh cho vừa miệng. Sau đó được tráng đều thành những tấm bánh tròn đều tăm tắp. Bánh sau khi tráng xong được cho lên phên và đem phơi nắng luôn cho khô.

    Những chiếc bánh tráng nước dừa có thời gian bảo quản khá lâu đối với loại chưa nướng. Bạn hoàn toàn có thể mua về dự trữ để nướng ăn dần hoặc có thể mua loại bánh đã nướng sẵn để thưởng thức. Chỉ cần bọc trong túi nilon kín là có thể bảo quan được trong thời kì dài mà không bị ỉu.

    Đây được coi như một món đồ khô để ăn vặt rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị đậm chất dân gian. Bánh tráng nước dừa cũng được coi là một dạng lương khô rất lâu từ trước đó.
     
    Đang tải...
  2. duhoctoancau

    duhoctoancau Member

    Tham gia ngày:
    25/1/18
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0

    Up nội dung và làm mới

    Up nội dung và làm mới
     

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này