thiết kế web nha trang
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Cẩm nang tuyển dụng

4 kiểu ứng viên mà nhà tuyển dụng chỉ muốn cho về

Thảo luận trong 'Cẩm nang tuyển dụng' bắt đầu bởi Tuyển dụng Nha Trang, 4/8/17.

 1. Tuyển dụng Nha Trang

  Tuyển dụng Nha Trang Administrator

  Tham gia ngày:
  25/2/17
  Bài viết:
  1,505
  Đã được thích:
  2
  4 kiểu ứng viên mà nhà tuyển dụng chỉ muốn cho về

  Để có được vị trí trong danh sách cân nhắc của nhà tuyển dụng, bạn cần chứng tỏ sự chuyên nghiệp khi tiếp xúc họ trong buổi phỏng vấn. Không phải...

  Để có được vị trí trong danh sách cân nhắc của nhà tuyển dụng, bạn cần chứng tỏ sự chuyên nghiệp khi tiếp xúc họ trong buổi phỏng vấn. Không phải nhà tuyển dụng nào cũng sẵn lòng chỉ ra những điểm ứng viên cần sửa chữa. Nếu vượt qua được vòng lọc hồ sơ, bạn sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn. Cách ứng xử và thái độ của bạn quyết định rất lớn đến việc bạn có qua được vòng này hay không. Bên cạnh việc đến đúng giờ, trang phục chỉnh tề thì một thái độ bình tĩnh và không mắc lỗi cơ bản cũng cần được chú ý.

  1. Kiểu đi phỏng vấn cho biết
  Trong 4 kiểu ứng viên, kiểu đi phỏng vấn cho biết khiến nhà tuyển dụng rất bực mình. Vì họ đang trò chuyện với một ứng viên mà họ không có vẻ gì quan tâm đến câu hỏi mà chỉ trả lời hời hợt. Nhiều ứng viên đến phỏng vấn với mục đích chỉ để biết công ty ra sao rồi mới quyết định có làm việc hay không. Không ít nhà tuyển dụng từng ngồi chờ ứng viên đến 20 phút mà không biết ứng viên đang thăm dò tình hình làm việc trước khi vào phỏng vấn.

  [​IMG]
  Nhiều ứng viên đi phỏng vấn chỉ để cho biết​

  2. Kiểu nghe điện thoại khi phỏng vấn
  Nhiều người đi phỏng vấn mà liên tục nghe điện thoại và trả lời tin nhắn đến nỗi người phỏng vấn phải nhắc nhở. Đây là điều tối kỵ. Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi khẩn cấp hoặc có việc gấp phải trả lời điện thoại, hãy xin phép nhà tuyển dụng trước buổi phỏng vấn. Chỉ nên nghe điện thoại khi nhà tuyển dụng đồng ý và nên kết thúc cuộc gọi sớm vì nhà tuyển dụng phải tiếp nhiều ứng viên. Họ không có thời gian chờ đợi bạn.

  3. Kiểu nói lan man
  Kiểu nói lan man là khiến nhà tuyển dụng mất kiên nhẫn nhất trong 4 kiểu ứng viên. Nhiều ứng viên trả lời phỏng vấn cứ nói tràng giang đại hải về tiểu sử bản thân, sở thích, thói quen,…mà không hề cung cấp thông tin cần thiết và quan trọng như công việc, động lực làm việc, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp.

  4. Kiểu tự hào về bản thân
  Trong 4 kiểu ứng viên, kiểu ứng viên này dễ bị loại nhất. Dĩ nhiên là chúng ta có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được nhưng nên biết cách khiêm tốn. Tuyệt đối đừng vỗ ngực nói về mình với thái độ tự cao, tự đại và nói một cách hào hứng, nhiệt tình. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ muốn mời bạn về ngay lập tức.

  [​IMG]
  Khi phỏng vấn, đừng nên tự hào quá về bản thân mình​
  Bên cạnh đó, nhiều ứng viên thêm thắt nhiều thành tích cho nổi bật nhằm tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nên nhớ, nhà tuyển dụng thì không ngu ngốc đến nỗi mà không phát hiện ứng viên nói thật hay nói dối đâu.

  Chúc bạn phỏng vấn thành công và đừng để mình thuộc 4 kiểu ứng viên trên nhé!

  Nguồn internet
   
  Đang tải...
 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  5

  Cam on ban da chia se

  Cam on ban da chia se
   

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này