Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Ý tưởng kinh doanh

10 ý tưởng kinh doanh cho bạn trẻ yêu thích nghề nuôi trồng

Thảo luận trong 'Ý tưởng kinh doanh' bắt đầu bởi Ý tưởng kinh doanh, 14/8/17.

 1. Ý tưởng kinh doanh

  Ý tưởng kinh doanh Moderator

  Tham gia ngày:
  13/8/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  10 ý tưởng kinh doanh cho bạn trẻ yêu thích nghề nuôi trồng

  Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích nghề chăn nuôi và trồng trọt, ước mong có được những trang trại xinh xắn và hiện đại. Tại Cuộc thi Ý tưởng...

  Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích nghề chăn nuôi và trồng trọt, ước mong có được những trang trại xinh xắn và hiện đại. Tại Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas”, các bạn sinh viên miền Trung đã đưa ra rất nhiều ý tưởng kinh doanh mới mẻ, hấp dẫn về nuôi trồng và thu hút được các nhà đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Hãy cùng theo dõi 10 ý tưởng sau đây để chọn lựa cho mình hướng đi phù hợp nhất nhé!

  Nuôi heo bằng trà xanh

  Đây là ý tưởng của nhóm sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt do bạn Lê Nguyễn Hoài Thương làm trưởng nhóm.

  Mục tiêu của ý tưởng này ban đầu là chăn nuôi nhỏ lẻ trong từng hộ gia đình và nếu thuận lợi thì sẽ mở rộng thành trang trại. Tuy nhiên lứa đầu tiên phải chú trọng nguồn tốt để nhân giống tốt về sau.

  Hoài Thương chia sẻ, ý tưởng này được phát sinh từ thực trạng cuộc sống. Khi thịt heo là loại thực phẩm được ưa chuộng và có lượng tiêu thụ mạnh nhưng không dễ để tìm được nguồn cung cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì vừa hay trà xanh được trồng ở Bảo Lộc lại cho sản lượng lớn. Vậy tại sao không tận dụng loại cây này để đem lại lợi ích trong chăn nuôi heo nhỉ?

  Cô bé cho biết đã biết đến hình thức chăn nuôi heo này tại Nhật Bản và Hàn Quốc và rất muốn thử áp dụng tại Việt Nam. Theo đó, heo sẽ được nuôi ở chuồng trại thường nhưng sẽ sử dụng lá trà xanh để làm thức ăn, nước uống, nước tắm… Heo được tắm lá trà xanh sẽ có da đỏ hồng và ngăn chặn các bệnh tật về da đồng thời giúp đốt mỡ trong thịt heo để mỡ heo săn hơn, thơm ngon hơn và không bị ngấy. Đổi lại phân heo sẽ được sử dụng để làm phân bón để trở lại trồng trà xanh.

  Ý tưởng nuôi cấy mô và cung cấp giống rau, hoa

  Ý tưởng này là của bạn Đỗ Văn An – Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

  Đà Lạt là xứ sở của rau củ quả, hoa lá nhưng thực tế, hiện tại nhu cầu giống cây chất lượng cao mới chỉ đáp ứng được hơn một nửa. Do đó bạn Đỗ Văn An cùng một vài bạn học đã nảy ra ý tưởng cấy mô để cung cấp giống rau, giống hoa chất lượng cao cho các nhà nông Đà Lạt sau quá trình thực tế tại các nhà vườn và hộ sản xuất.

  Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

  Ý tưởng này đến từ bạn sinh viên trường Đại học Quảng Bình – Nguyễn Thị Bích Liên.

  Mục tiêu của cô bạn trẻ này là cung cấp các mặt hàng rau củ quả đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn của VietGap. Tuy quy mô cửa hàng nhỏ nhưng luôn cung cấp các mặt hàng chất lượng.

  Bởi yêu thích kinh doanh và nắm bắt nhu cầu rau củ sạch của người dân tại Quảng Bình, Bích Liên đã triển khai ý tưởng sử dụng nguồn rau củ sạch để dần loại trừ thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường.

  Ý tưởng công nghệ tưới nhỏ giọt

  Bạn Trương Thị Thanh Mai – Sinh viên trường Đại học Bình Dương đã mang đến cuộc thi ý tưởng phát triển nông nghiệp bằng công nghệ tưới nhỏ giọt.

  Đây chính là một phát minh mới cho nền nông nghiệp và phù hợp với vùng nông nghiệp khan hiếm nước như Ninh Thuận. Với mục tiêu tiết kiệm sức lao động, thời gian cũng như nguồn nước đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều người, dự án này đã được nông dân hưởng ứng và áp dụng.

  Trồng rau sạch hữu cơ trong nhà kính

  Nhằm mang đến nguồn rau hữu cơ theo tiêu chuẩn rau sạch của Nhật Bản, Nhóm sinh viên Hà Thương của trường Đại học Tài chính kế toán Quảng Ngãi đã đề ra ý tưởng kinh doanh với quy mô lớn, mở siêu thị phân phối các sản phẩm độc quyền mang thương hiệu riêng.

  Ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ sạch của những người dân có thu nhập cao tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh xung quanh.

  Ý tưởng mở trang trại trồng Nấm linh chi tai đỏ

  Dự án này thuộc về sinh viên Nguyễn Văn Hoàng – Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. Cậu bạn này đã đề ra 3 nhiệm vụ cốt lõi của dự án đó là: Tự cấy và nhân giống nấm linh chi tai đỏ, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn và đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

  Ý tưởng mở cửa hàng hải sản tươi sạch OBIO

  Ban đầu, mục tiêu của dự án này là mở chuỗi cửa hàng cung cấp cá biển tươi ngon và sạch. Nhóm bạn trẻ Nguyễn Nam Thái – Trường Đại học Quảng Bình đã nhận thấy vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Nhất là trong vụ cá tẩm ướp và nhiễm hóa chất nhà máy Formosa năm 2016 vừa qua tại 4 tỉnh miền Trung.

  Trong khi đó tại Nhật Bản người ta đang áp dụng công nghệ bảo quản hải sản tươi thì tại sao một quốc gia có tài nguyên biển dồi dào như Việt Nam lại không được ăn hải sản tươi ngon. Từ đó, ý tưởng mở cửa hàng hải sản tươi sạch OBIO đã ra đời.

  Ý tưởng máng ăn tự động cho heo

  Dự án máng ăn tự động cho heo do nhóm Phạm Minh công trường Đại học Bách Khoa lên ý tưởng. Do ngành chăn nuôi tại Việt Nam chưa được chú trọng và chủ yếu vẫn nuôi bằng thủ công nên dự án này ra đời nhằm thay đổi thực trạng chăn nuôi hiện nay.

  Minh Công là con của một gia đình làm nông và chủ yếu là chăn nuôi nên đã sớm tìm ra lý do khiến việc chăn nuôi heo của nhà mình không hiệu quả. Đó là do gặp khó khăn trong tuân theo hướng dẫn về dinh dưỡng từ các nhà sản xuất bột nên heo khi xuất chuồng không đạt trọng lượng như mong đợi. Trước khó khăn đó của cha mẹ nói riêng và những người nuôi heo nói chung, Minh Công đã kiên trì nghiên cứu từ đó sáng tạo ra sản phẩm máng ăn tự động rất có ích trong chăn nuôi heo.

  Ý tưởng trồng rau quả nông nghiệp sạch

  Đà Nẵng được bình chọn là thành phố đáng sống nhất cả nước nhưng dù vậy vẫn không tránh khỏi nạn thực phẩm bẩn. Và để bảo vệ danh hiệu cho địa phương, nhóm sinh viên Võ Đình Tùng của trường Đại học Dân lập Duy Tân đã thực hiện dự án trồng rau quả sạch và cung cấp cho người dân.

  Ý tưởng xử lý rác hữu cơ thành phân bón

  Đây cũng là ý tưởng của một nhóm sinh viên trường Đại học Dân lập Duy Tân và do bạn Phạm Thị Ly Na làm trưởng nhóm.

  Nội dung của ý tưởng này là sáng chế ra máy xử lý rác hữu cơ thành phân bón để vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí phân bón cho nông nghiệp. Với nguồn thức ăn thừa lẫn rác hữu cơ và các loại rác khác với số lượng lớn, các bạn trẻ đã lên ý tưởng tái chế rác thành phân bón có giá trị cho trồng trọt.
  Nguồn internet
   
  Đang tải...
 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  5

  Cam on ban da chia se

  Cam on ban da chia se
   
 3. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  5

  Cam on ban da chia se

  Cam on ban da chia se
   
 4. linhoen12

  linhoen12 Member

  Tham gia ngày:
  10/1/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0

  Nến thơm Thần Tài - Phật Thủ - Hoa Sen Thắp Sáng Tài Vận - May Mắn Cả Năm Năm Mậu Tuất sắp đến, Ban thờ nên có một cặp Nến Phật Thủ phong thủy,...

  Nến thơm Thần Tài - Phật Thủ - Hoa Sen
  Thắp Sáng Tài Vận - May Mắn Cả Năm
  Năm Mậu Tuất sắp đến, Ban thờ nên có một cặp Nến Phật Thủ phong thủy, một cặp nến Thần Tài Hoa Sen không chỉ hoàn thiện ngũ hành âm dương mà còn mang đến không khí Tết ấm cúng, cầu chúc một năm may mắn, phát tài.
  Sản Phẩm:
  Trọng lượng:
  Hoa Sen Thần Tài: 1kg/bộ (Giá 250k)
  Phật thủ: 1,4kg/cặp (Giá 230k)
  Hoa Sen: 1kg/cặp (Giá 160k)
  Nến có thời gian cháy khoảng 60-72h(tương đương khoảng 3 ngày)
  Khi thắp nến tỏa mùi thơm giống mùi hương Phật thủ
  Tim nến được làm từ sợi bông tự nhiên không có chì và không độc hại
  Có giá sĩ > 5 cặp
  Liên hệ: 0902.363.000
  Facebook: https://www.facebook.com/dochungtet/
  Shopee: https://shopee.vn/Nến-Thần-Tài-Hoa-Sen-Phật-Thủ-i.13352045.819526963
  Địa chỉ: 97/101 Trần Hưng Đạo P6 Q5 HCM

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   
 5. daotrang

  daotrang New Member

  Tham gia ngày:
  9/1/18
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0

  kinh doanh rau sạch hiện giờ đang rất hot và nhiều triển vọng, tuy nhiên start up nên lên kế hoạch cụ thể để hạn chế tồn hàng và bảo quản tốt

  kinh doanh rau sạch hiện giờ đang rất hot và nhiều triển vọng, tuy nhiên start up nên lên kế hoạch cụ thể để hạn chế tồn hàng và bảo quản tốt
   
 6. vietkingtravel

  vietkingtravel New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/19
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0

  Thích trồng hoa quá mà không có đất trồng

  Thích trồng hoa quá mà không có đất trồng
   
 7. dhoang637

  dhoang637 New Member

  Tham gia ngày:
  3/5/19
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0

  Giảm hư tổn cho tóc khi làm đẹp Bạn thích thay đổi kiểu tóc để tạo sự mới lạ nhưng nếu vẫn ngại ngùng vì sợ tóc hư tổn thì có thể nhờ Imedeen...

  Giảm hư tổn cho tóc khi làm đẹp

  Bạn thích thay đổi kiểu tóc để tạo sự mới lạ nhưng nếu vẫn ngại ngùng vì sợ tóc hư tổn thì có thể nhờ Imedeen Hair & Nails với công thức độc đáo để tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.

  Uốn, duỗi, nhuộm nhiều lần sẽ khiến tóc mất đi độ bóng, sợi tóc khô, chẻ ngọn, bị rụng và gãy. Lúc này rất khó để có thể phục hồi lại nguyên trạng mái tóc như cũ vì tóc đã bị tổn thương không chỉ ở lớp biểu bì mà còn ở cấu trúc bên trong. Vì thế, để có thể tự tin tạo kiểu tóc yêu thích, bạn cần chuẩn bị cho mình một mái tóc chắc khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Imedeen Hair & Nails chứa các dưỡng chất được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng. Với hàm lượng biotin gấp 10 lần các sản phẩm khác, sản phẩm này sẽ giúp củng cố sức mạnh và độ bền chắc của sợi tóc, đồng thời giúp tạo nang tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tóc cũng giảm gãy rụng và khô xơ nhờ silica (một trong những thành phần chính trong cấu trúc sợi cấu tạo nên tóc).

  Tuy nhiên, nếu không có kẽm thì các thành phần này không phát huy được hiệu quả. Kẽm tham gia vào quá trình sản xuất nhiều loại hormone kích thích sự tăng trưởng của tóc, trong đó có tuyến giáp. Thiếu kẽm sẽ dẫn đến thiếu hụt lượng hormone cần thiết để duy trì sự phát triển bình thường của tóc, gây gãy rụng. Đi cùng với kẽm, không thể thiếu vitamin B, đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào ở nang tóc, nhận biết chất kích thích và tái tạo các nang tóc thoái hóa, giúp tóc mọc nhanh và dày.

  Bốn dưỡng chất trong Imedeen Hair & Nails sẽ theo đường máu đến nuôi dưỡng nang tóc. Nang tóc là phần sống của sợi tóc và 99% việc nuôi dưỡng tóc xuất phát từ đây. Do đó, khi nang tóc khỏe mạnh thì tóc sẽ mềm và bóng mượt hơn, giảm tình trạng khô xơ, chẻ ngọn và rụng. Mỗi ngày một viên Imedeen Hair & Nails, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của mái tóc chỉ sau 2-3 tháng sử dụng.

  Mừng Giáng sinh và Năm mới, khách hàng sẽ được tặng một bộ bát Minh Long khi mua 2 hộp Imedeen cùng lúc (Chương trình không áp dụng cho Imedeen Prime Renewal).

  Cập nhật các xu hướng mới cùng các bí quyết chăm sóc tóc tại: www.depkhoenews.com

  Sản phẩm có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

  Nhà phân phối: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

  - TP HCM: 181A Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1. Tel: 08 38274130 hoặc Hotline: 0906383068
  - TP Hà Nội: 96 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Tel: 04 39 439406 hoặc hotline: 0904216456

  Theo: https://ngoisao.net/lam-dep/giam-hu-ton-cho-toc-khi-lam-dep-2626730.html
   
 8. tientet2020

  tientet2020 Member

  Tham gia ngày:
  26/9/19
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0

  Tết nguyên đán 2020 đang gần kề , thị trường lì xì tết đang rất sôi động vì dòng người đang tìm kiếm 1 loại tiền lì xì độc đáo may mắn cho dịp tết...

  Tết nguyên đán 2020 đang gần kề , thị trường lì xì tết đang rất sôi động vì dòng người đang tìm kiếm 1 loại tiền lì xì độc đáo may mắn cho dịp tết 2020 này.

  Khác với năm con chó 2018, hình ảnh chú Chuột cho năm Canh tý 2020 xuất hiện trên khá nhiều loại tiền có hình con chuột như của Sao tô mê , Kamberra của Úc , Macao...và rất nhiều loại tiền lì xì độc đáo khác
  [​IMG]
  tiền có hình con chuột của nước Sao Tô Mê
  [​IMG]
  Cặp xu tiền con chuột mạ vàng bạc úc
  [​IMG]
  Tiền 2 usd con chuột mạ vàng mỹ
  [​IMG]
  tiền con chuột1 triệu usd mỹ lưu niệm
  [​IMG]
  tiền hình con chuột macao​
  [​IMG]
  tiền hình con chuột trung quốc​
  Theo đó, giá của một tờ được in ấn riêng cho các nước châu Á (trong đó có Việt Nam) trong dịp Tết của Bộ Tài chính Mỹ được rao bán trên mạng rơi vào khoảng 400.000-450.000 đồng một tờ. Ngoài ra có thêm một loai tiền khác là tờ 2 USD in hình chó mạ vàng 2018 có giá mắc hơn từ 450.000 đồng tới 500.000 đồng một tờ bao gồm bao da xanh và bao lì xì. Trong khi đó, đồng tiền xu con chuột 2020 kỷ niệm Tết Canh tý của Australia bán giá 150.000 đồng bạc và 200.000 đồng xu vàng. hình dưới là tiền 2 usd hình con chuột 2020 mạ vàng mỹ

  [​IMG]  Một số mẫu tiền con chuột 2020 khác và tiền 2 usd có hình chuột cũng được rao bán giá khá dễ chịu , trong đó có đồng tiền con chuột Kamberra của Úc (giá 110.000 đồng) và đồng Macao hình con chuột (giá 25.000 đồng).

  Để sỡ hữu những tiền con chuột độc đáo vui lòng đặt hàng tại website này.
   

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này